Hưởng ứng cuộc thi "Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi" do Công đoàn Ngành Giáo dục phát động, Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã cử 05 công đoàn viên là các cán bộ công đoàn bộ phận tham dự Hội thi.

Các cán bộ Công đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận được đề cử tham dự đã tích cực tập luyện, chuẩn bị các điều kiện, kiến thức, kỹ năng để tham gia Hội thi. Các thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 03 nội dung theo yêu cầu của Điều lệ Hội thi: Phần thi năng khiếu, chào hỏi; phần thi chung sức (với phần làm bài trên giấy gồm trắc nghiệm, tự luận và xử lý tình huống trong hoạt động công đoàn); phần thi hùng biện. Các nội dung thi đều được các cán bộ công đoàn thực hiện tốt. Đặc biệt, tại vòng thi năng khiếu, Ban Giám khảo Hội thi đã đánh giá cao phần dự thi của Công đoàn Trường với thí sinh có giọng hát truyền cảm qua nhạc phẩm “Gần lắm Trường Sa” của nhạc sĩ Hình Phước Long. Kết quả đội thi của Công đoàn Trường đạt giải Khuyến khích.

 

Thông qua Hội thi, các công đoàn viên có thêm điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về vai trò, vị trí chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nắm vững chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; các điều lệ, quy định và kỹ năng cần có của một cán bộ công đoàn giỏi. Với phần dự thi của 22 đội đến từ các công đoàn cơ sở thuộc Ngành Giáo dục & Đào tạo, Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” đã để lại những kinh nghiệm bổ ích cho người làm công tác công đoàn trong việc ứng dụng các bài học vào hoạt động công đoàn của đơn vị mình trong thời gian tới.