Nối tiếp khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp đã diễn ra trong thời gian trước đó, khuôn viên gian triển lãm thành tựu 05 năm nhiệm kỳ I (2010 – 2015) của Đảng bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận rợp màu cờ và hình ảnh chào mừng Đại hội. Trong hai ngày 19, 20/6/2015, Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã được tổ chức trang trọng, với tinh thần dân chủ, tập trung, nhằm mong muốn đóng góp trí tuệ vào sự phát triển và đổi mới của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ sắp đến.

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Đa Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Võ Công Thành – Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng 71 đại biểu đến từ 05 Chi bộ trực thuộc.

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, có chất lượng đối với dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào Tóm tắt dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII, dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII và dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo tiêu chuẩn, cơ cấu cấp ủy Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Đa Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuậntrong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới: Các hoạt động của Đảng bộ cần tiếp tục đảm bảo các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt công tác nắm bắt và giáo dục chính trị, tư tưởng trong cả đội ngũ giáo viên lẫn học sinh, sinh viên nhà trường; thông qua đội ngũ lãnh đạo quản lý triển khai có hiệu quả các hoạt động chuyên môn; quan tâm đến việc nâng cao trình độ lý luận chính trị của giảng viên và công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, cả trong viên chức, lao động, lẫn HSSV.

Thay mặt Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Tânđã tiếp thu những kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối. Đồng thời, khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của toàn Đảng bộ: Trong 5 năm tới, toàn Đảng bộ phấn đấu nêu cao trách nhiệm, làm tốt công tác vận động quần chúng, tạo ra sức mạnh tổng hợp nhằm hoàn thành tốt Nghị quyết của Đại hội; tiếp tục giữ vững kỹ cương và đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, giúp nhà trường phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo cấp trên và nhân dân tỉnh nhà.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 09 đồng chí:

1. Nguyễn Tiến Anh

2. Nguyễn Phi Chính

3. Trương Văn Chính

4. Lê Cao Đồng

5. Trương Trọng Xuân Hiền

6. Đặng Ngọc Hùng

7. Nguyễn Quang Tân

8. Tô Thanh Vĩ

9. Nguyễn Thị Thanh Xuân

Các đồng chí: Nguyễn Quang Tân, Trương Văn Chính và Trương Trọng Xuân Hiền tiếp tục được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ Đảng ủy. Các đồng chí: Trương Văn Chính, Tô Thanh Vĩ và Nguyễn Thái Hùng trúng cử vào Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Nguyễn Quang Tântiếp tục tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trương Văn Chínhđược tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khóa II.

Đại hội cũng bầu 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII.

Tin: Đảng ủy Trường