Tròn 85 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giành giải phóng và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta. Suốt hành trình lịch sử đó Đảng không ngừng tổ chức, giáo dục và phát huy vai trò, khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ cũng như của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - “cánh tay đắc lực và đội hậu bị của Đảng” (Bác Hồ).

 

Trong những năm qua, công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên Nhà trường luôn được Đảng uỷ - Ban Giám hiệu hết sức quan tâm, đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên triển khai hết sức quyết liệt. Việc nâng cao nhận thức của Thanh niên với Đảng và thể hiện rõ vai trò của Đảng đối với sự phát triển của Thanh niên sẽ góp phần quan trọng không chỉ thúc đẩy về số lượng mà còn nâng cao về chất lượng công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên Nhà trường. Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), Ban Thường Đoàn trường đã phối hợp cùng Đảng ủy Nhà trường tổ chức diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng”. Diễn đàn là dịp để các bạn đoàn viên ưu tú đang phấn đấu gia nhập hàng ngũ Đảng, các bạn đảng viên trẻ chia sẻ tình cảm của mình cũng như những suy nghĩ về Đảng, về động cơ và quá trình phấn đấu của bản thân, những khó khăn gặp phải trong quá trình phấn đấu của mỗi người.

 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, các đồng chí là cựu học sinh, sinh viên được kết nạp Đảng tại trường và sự tham dự của 100 đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ các Đoàn khoa, Chi đoàn. Tại diễn đàn các đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn chia sẻ những suy nghĩ của mình về tổ chức Đảng trong giai đoạn hiện nay; những phẩm chất, điều nào nào để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quan tâm, tạo điều kiện của Nhà trường như thế nào để các bạn là cảm tình Đảng sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng...

 

Tham dự chương trình thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao đổi rất thẳng thắn và chân thật các nội dung mà các bạn đoàn viên thanh niên đang quan tâm hiện nay như động cơ phấn đấu vào Đảng, tiêu chuẩn, điều kiện được kết nạp, các rào cản tâm lý ảnh hưởng đến các bạn đoàn viên thanh niên quá trình phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng....Bên cạnh đó, tại diễn đàn các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe các các anh, chị là cựu học sinh, sinh viên của trường được kết nạp Đảng tại trường chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình phấn đấu của mình, việc cân đối giữa thời gian học tập và tham gia các hoạt động phong trào ngoại khóa tại Nhà trường và rèn luyện bản thân để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Tham gia ý kiến phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường đã chia sẻ với các bạn đoàn viên thanh niên “Tuổi trẻ là không ngừng mơ ước và phấn đấu. Là đội viên thì phấn đấu trở thành đoàn viên, là đoàn viên thì tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên. Phấn đấu không ngừng, đó là lý tưởng cao đẹp. Được đứng vào một tổ chức cao hơn là thêm một cơ hội cho chính bản thân mình tôi luyện và trưởng thành hơn. Khát vọng của mỗi thanh niên là được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là chính là khát vọng muốn vươn lên, muốn thử thách và trau dồi mình nhiều hơn nữa.

 

Mỗi tổ chức đều có những quy định riêng của mình, tổ chức Đảng có những nguyên tắc cao hơn và khắt khe hơn tổ chức Đoàn. Đứng vào hàng ngũ của Đảng để tiếp tục tôi luyện mình, sống và làm việc theo đúng những nguyên tắc của tổ chức là cả quá trình rèn luyện và tuổi trẻ thì ngại gì thử thách! Có thể ngày mai, 1 năm hay nhiều năm nữa, khát vọng trở thành Đảng viên của các bạn mới trở thành hiện thực. Nhưng không sao, hãy biến khát vọng và mơ ước thành hành động cụ thể, rồi có một ngày mình sẽ thành công”

 

Diễn đàn “Đảng với thanh niên- Thanh niên với Đảng” đã đem lại các cho các Đảng viên, các Đoàn viên ưu tú nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa. Sau diễn đàn Ban Thường vụ Đoàn trường cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm để có hướng bồi dưỡng đoàn viên và triển khai công tác phát triển Đảng theo đúng quy trình, hướng dẫn của Đảng uỷ, Đoàn trường nhằm giúp cho công tác phát triển Đảng trong đoàn viên sinh viên đạt kết quả cao hơn trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

 

162303b

 

162303c

 

162303d