Năm Thanh niên tình nguyện 2014 của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã chính thức khởi động. Hòa chung không khí thi đua hào hứng của tuối trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã sẵn sàng vững bước tiên phong trên mọi nẻo đường, hứa hẹn một năm gặt hái nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014.
Năm Thanh niên tình nguyện sẽ bắt đầu cho một chuỗi các hoạt động tình nguyện lớn như: xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng – xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè – tuổi trẻ chung tay xây dựng nếp sống văn minh, mĩ quan đô thị, giữ gìn trật tự An toàn giao thông, chung tay xây dựng nông thôn mới; tham gia đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội; bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp; đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; xuân tình nguyện…
Đẩy mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên, Năm Thanh niên tình nguyện sẽ đa dạng các hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn với những khẩu hiệu hành động thiết thực và được triển khai rộng khắp trong cộng đồng xã hội. Đồng thời, năm 2014 cũng sẽ nối tiếp thành công của các chương trình “Ngày th 7 tình nguyn, Ngày Ch nht xanh”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Xuân tình nguyện” được tổ chức hằng năm luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chung tay của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng là các hoạt động tình nguyện tại trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở, mái ấm,…
Và sôi nổi hơn trong tháng ba này sẽ là hàng loạt các hoạt động hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện và Tháng Thanh niên, kỉ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: “Lớp đoàn viên Lý T Trng”, cuộc thi “Nữ sinh BTU qua ảnh”, “Ngày hội Thanh niên”, cuộc thi “SV BTU”,“Giờ trái đất”, Khóa học “Kỹ năng khởi nghiệp”… tất cả nhằm hưởng ứng có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Chuẩn văn hóa BTU”.
Không chỉ đồng hành cùng sinh viên trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên, Năm Thanh niên tình nguyện còn sôi nổi với các hoạt động trong học tập và nghiên cứu khoa học, định hướng chính trị tư tưởng trong sinh viên, thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Việc phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người thanh niên trong thời đại mới, luôn chủ động, mạnh dạn, sáng tạo trong học tập, gắn việc nghiên cứu lý thuyết vào liên hệ thực tiễn, tự trang bị thêm các kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng thực hành xã hội, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh. Bên cạnh đó phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành giải pháp giúp cho các bạn sinh viên tự tin, hội nhập, ở đó các bạn sinh viên ngoài việc học tập, rèn luyện đạo đức, chia sẻ cho cộng đồng còn là kỹ năng. Chính những kỹ năng tổng thể ấy sẽ giúp sinh viên tự tin hội nhập ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường chứ không phải tới lúc vào đời.
Năm Thanh niên tình nguyện, với khí thế quyết tâm và con tim rực lửa, sức nóng tinh thần tiên phong của tuổi trẻ đã lan tỏa khắp nơi. Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sục sôi khí thế, khao khát cống hiến và sẻ chia. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân mà còn khơi dậy tiềm năng sức trẻ của thanh niên thời đại mới.
Năng động – nhiệt huyết – bản lĩnh – trí tuệ là những nét đẹp mà bao thế hệ thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã kế thừa và phát huy. “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, như một sứ mệnh lịch sử, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đang vững tin vươn mình ra “biển lớn”, xung kích thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Tất cả tạo nên những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời sinh viên mà cho dù sau này có đi đâu, làm gì cũng vẫn sẽ mãi nhớ về một thời thanh niên sôi nổi. Phía trước chúng ta là những thử thách đang đợi chờ những tinh thần quả cảm của những trái tim nhiệt huyết ấy. Hãy cùng nhau viết nên những ngày thanh niên thật đẹp và trọn vẹn ý nghĩa các bạn nhé!  

Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tự tin giao lưu và hội nhập

Tự tin tham gia thị trường lao động

Luôn luôn tự rèn luyện kỹ năng