Ngày 17, 18/3/2014 vừa qua, tại Hội trường cơ sở 1, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã chính thức diễn ra vòng loại của cuộc thi SV BTU do Đoàn trường phối hợp cùng tổ chức Handicap Intertional Việt Nam tại Bình Thuậntổ chức. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 8 đội chơi đến từ các khoa khác nhau trong toàn trường.

 
Với chủ đề “Nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”, ở vòng loại các đội đã trải qua 3 phần thi bao gồm: tự giới thiệu, tài năng, hùng biện. Đây là một sân chơi mới và bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên. Đến với cuộc thi, các bạn học sinh, sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo trong những phần thi yêu cầu cả trí thông minh lẫn óc hài hước. Với chủ đề “Nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”, các bạn học sinh, sinh viên được bày tỏ suy nghĩ của mình về những vấn đề liên quan đến giao thông hiện nay. Ban tổ chức không đặt nặng vấn đề các bạn phải giải quyết các vấn đề của giao thông hiện nay mà chỉ muốn qua đó khẳng định rằng học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận có ý thức khi tham gia giao thông, không thờ ơ trước những nỗi đau của tai nạn giao thông đang diễn ra mà trong đó nguyên nhân từ uống rượu, bia khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân chính để gây ra tai nạn.
Sau khi kết thúc vòng loại, các đội thi xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào vòng chung kết vào tối ngày 25/3/2014.
Như vậy, vòng đầu tiên SV SV BTU năm 2014 đã khép lại, 8 đội đăng ký dự thi nay còn lại 4 đội xuất sắc được đi tiếp vào vòng trong. Chúng ta cùng chờ đợi sự thể hiện tài năng của những nhà thông thái BTU trong đêm chung kết!