Ở trận tranh tài vòng chung kết chương trình SV BTU 2014  với chủ đề “Nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông” những nhà thông thái - vui tính đã mang đến không khí của SV BTU một bức tranh khá tổng quát về tình hình an toàn giao thông hiện nay. Với bản lĩnh của những sinh viên thế kỷ 21 hiện đại và năng động nhưng không kém phần thông minh, hóm hỉnh, chương trình thu hút sự quan tâm của của các bạn học sinh, sinh viên.
Dấu ấn đậm nét sau khi kết thúc chương trình SV BTU 2014 đã để lại trong lòng khán giả chính là tính trí tuệ đậm chất hài hước rất sinh viên. Với phần thi tài năng, các đội đã mang đến những tiếng cười nghiêng ngã cho chương trình. Dí dỏm, thông minh và sáng tạo, các thành viên của các đội thi đã khiến các thành viên ban giám khảo cũng như khán giả có mặt ở đêm chung kết đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác, tạo nên không khí sôi động trong đêm thi. Bên cạnh đó, cũng trong phần thi tài năng, sinh viên khoa Sư phạm đã đem đến khoảng không gian lặng đi vì xúc động của thầy và trò qua sự thể hiện xuất sắc với tiểu phẩm “Trở về”.
Mặc dù các bạn sinh viên đã tham gia ở các cuộc thi khác có hình thức gần giống với cuộc thi SV BTU nhưng đến với cuộc thi lần này các bạn đã rất sáng tạo trong việc sử dụng kịch bản, đạo diễn. Nhiều màn trình diễn trong phần thi tài năng SV rất ấn tượng. Tất cả các kịch bản và nội dung cho từng phần thi được các bạn sinh viên chủ động xây dựng và tập luyện cẩn thận. Các bạn đã mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình về thực trạng văn hóa giao thông hiện nay và thể hiện được trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia đảm bảo an toàn giao thông.
SV BTU thực sự là một sân chơi mới đầy ý nghĩa và mang tính thanh niên hiện đại, năng động, sáng tạo.
 
                                                              
Một số hình ảnh của chương trình