Giờ trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney (Úc) nhằm kêu gọi người dân và doanh nghiệp tắt đèn một giờ (20h30 – 21h30) nhằm tiết kiệm điện năng, chung tay hành động để giảm nhẹ tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Chương trình thường được tổ chức vào ngày thứ bảy cuối cùng tháng ba hàng năm.

Sáng 29/3, tại sân ký túc xá trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Lễ ra quân các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2014 với thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh” nhân Tháng Thanh niên 2014.

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng, Bộ Đội Biên phòng tỉnh, nhân viên cửa hàng FPT shop.com.vn tại Phan Thiết… tất cả đều hết sức hào hứng tham gia các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất. Ngay sau lễ phát động, gần 100 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành bằng xe đạp mang theo những lá cờ chứa thông điệp hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất; tiến hành dọn dẹp vệ sinh và tẩy xóa bảng quảng cáo tại các tuyến đường Tuyên Quang, Đại lộ Nguyễn Tất Thành, công viên Đồi Dương;hoạt động diễu hành được diễn ra 2 buổi sáng và chiều ngày 29/3 đã giúp cho các thông điệp của Một Giờ Trái Đất đến tới đông đảo người dân, đặc biệt là những người trẻ bằng việc tắt các thiết bị điện đến  vào thời gian từ 20h30 đến 21h30.

Cùng hòa mình với không khí hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014 tại Ký túc xá trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, hàng trăm bạn học sinh, sinh viên nội trú cũng hưởng ứng tích cực sự kiện này tại sân Ký túc trường, mới 19h nhưng các hoạt động hưởng Giờ trái đất đã diễn ra rất sôi động như tổ chức biểu diễn thời trang, sinh hoạt đàn hát ghita, chiếu phim tuyên truyền cùng chung tay bảo vệ môi trường… tất cả nhằm kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy cùng chung tay hưởng ứng hoạt động này bằng cách cùng tắt các đèn chiếu sáng, các thiết bị điện không cần thiết. Đây là một hoạt động hết sức thiết thực với mục đích lan tỏa nhận thức của cộng đồng trong việc giải quyết những vấn đề về năng lượng, biến đổi khí hậu và giáo dục người dân ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường; vứt rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh công cộng; tích cực trồng cây xanh.                                                   

Một số hình ảnh của hoạt động:

Tham gia diễu hành tuyên truyền

Dọn dẹp vệ sinh môi trường và tẩy xóa các bảng quảng cáo

Tổ chức sinh hoạt chiếu phim tuyên truyền và nhảy dân vũ