Hòa chung không khí phấn khởi trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng 39 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2014) và  giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014),tối ngày 18/4 tại Hội trường cơ sở 1, Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng Chi đoàn giáo viên, cán bộ công nhân viên tổ chức Hội thi  tìm hiểu “Bình Thuận quê hương tôi”.

Hội thi tìm hiểu “Bình Thuận quê hương tôi” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục chính trị, truyền thống đối với các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường; đồng thời là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận. Hội thi nhằm thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm, tình cảm của đoàn viên, thanh niên đối với quê hương, góp phần xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp hơn.

Tham gia hội thi gồm 7 đội chơi là các cán bộ công chức thuộc chi đoàn giáo viên, cán bộ công nhân viên chức và các đoàn viên đến từ các đoàn khoa, chi đoàn trong toàn trường: Thanh Long; Bàu Trắng, Biển xanh, Tháp nước, Phố biển, Nhật thực, Cát vàng.

Theo quy định, các đội sẽ trải qua 4 phần thi: khởi động, tiếp sức, hiểu ý đồng đội và về đích. Nội dung chủ yếu của chủ đề hội thi có liên quan tới truyền thống lịch sử, những danh lam thắng cảnh, những thành tựu mà qua 39 năm quê hương Bình Thuận xây dựng và phát triển. Kết thúc các vòng thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Bàu Trắng, giải nhì thuộc về đội Thanh Long và giải ba được trao cho đội Nhật thực. 

Hội thi đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử truyền thống của quê hương Bình Thuận, với sự dí dỏm nhưng không kém phần gây cấn trong phần thi giới thiệu và hiểu ý đồng đội, hội thi đã để lại kết thúc tốt đẹp trong mỗi quý vị đại biểu và các bạn đoàn viên, thanh niên.

Một số hình ảnh của hội thi: