Thiết thực chào mừng 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014), sáng nay ngày 29/4/2014, Hội Sinh viên Trường phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn cơ sở Sở VHTTDL, Đoàn cơ sở Y tế tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường bao gồm các hoạt động như: nhảy Flashmob, tặng quà cho học sinh nghèo, dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Hoạt động có sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị: Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Đoàn cơ sở Sở VHTTDL, Đoàn cơ sở Sở Y tế. Mở đầu cho buổi ra quân là hoạt động nhảy Flashmob hết sức vui nhộn của các đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Cũng tại chương trình, đại diện nhà tài trợ Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Vietravel – Chi nhánh Phan Thiết đã trao tặng 10 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo. Ngay sau Lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tuyến đường Tuyên Quang, tuyến đường Nguyễn Tất Thành, công viên Đồi Dương.

Thông qua buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường năm 2014, nhằm góp phần tuyên truyền cho nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp cơ sở kinh doanh trong thành phố hiểu và có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng dân cư; giải quyết tốt những tồn đọng rác, môi trường, điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm gây ô nhiễm môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông, mất mĩ quan đô thị. Bên cạnh việc ra quân tổng vệ sinh môi trường là việc tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh du lịch và đông đảo quần chúng nhân dân về việc phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường.