Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, tương lai của đất nước. Chăm sóc, bảo vệ, giáo dục những mầm non “tương lai của đất nước” là mục tiêu, trách nhiệm và tình cảm của toàn xã hội.

Dưới cái nóng oi bức của những ngày đầu hè, đường phố tấp nập hơn, đâu đâu cũng thấy hình ảnh những em nhỏ quây quần bên gia đình, được vui chơi thỏa thích… không khí náo nức của Ngày Tết thiếu nhi đủ đầy của trẻ em chốn thị thành vẫn thấp thoáng bóng dáng những đứa trẻ chìa tay xin khách qua đường những đồng tiền lẻ, lầm lũi thu gom phế liệu, đánh giày hay bán đậu phụng, vé số...

          Với mong muốn mang đến một cái tết thiếu nhi thật nhiều niềm vui và tiếng cười cho những trẻ em lang thang đường phố, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 01/6/2014 tại công viên Đồi Dương, Câu lạc bộ “Ánh sáng tri thức” thuộc Đoàn khoa Sư phạm – Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi cho 98 em học sinh của trường Tình Thương, các trẻ em lang thang đường phố. Trong gần 4 tiếng, các em thiếu nhi thỏa sức tham gia vào nhiều trò chơi dân gian, những trò chơi vận động. Tại chương trình, Câu lạc bộ đã trao tặng 98 phần quà cho các em và 30 xuất học bổng cho các em đã có thành tích tốt trong học tập. Đây là những món quà ý nghĩa dành cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

          Niềm hạnh phúc của trẻ em là được ấm áp trong vòng tay yêu thương của gia đình, được vui đùa, được nếm hương vị ngọt ngào của thanh kẹo Ngày Tết thiếu nhi. Niềm hạnh phúc đơn sơ ấy dễ đến với con em các gia đình có điều kiện kinh tế nhưng lại thật khó với con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiểu được này, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã cố gắng đem đến nguồn vui, tình yêu thương ấm áp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong ngày 1/6 vừa qua.