Sáng ngày 01/6/2014,  Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phối hợp cùng Nhà trường tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm”.    

      Trước thực tế nhu cầu nghề nghiệp, băn khoăn trăn trở của sinh viên trước ngưỡng cửa tốt nghiệp, “Ngày hội việc làm năm 2014” là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng và đặc biệt, Ngày hội việc làm còn là bước đệm tốt để học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tìm đến những cơ hội việc làm. Với mục tiêu đồng hành cùng sinh viên, phát hiện, đào tạo và phát triển những tài năng trẻ, “Ngày hội việc làm năm 2014” là điểm đến hấp dẫn, bổ ích và đầy ý nghĩa, được xác định là chương trình trọng điểm của Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trong “Năm Thanh niên tình nguyện” năm 2014.

 

7h30 phút sáng ngày 01/6/2014, “Ngày hội việc làm năm 2014” đã diễn ra tại khuôn viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Chương trình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu, giảng viên và đông đảo sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.  

Tham gia tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội có sự góp mặt của 15 doanh nghiệp. Ngoài các đơn vị tuyển dụng trực tiếp tham gia, 20 doanh nghiệp khác không thể trực tiếp có mặt đã gửi tới Ngày hội thông báo tuyển dụng của đơn vị mình để các bạn sinh viên có thể nắm bắt thông tin.

Các sinh viên đã có cơ hội được giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng, các bạn học sinh, sinh viên được tham gia chương trình giao lưu giữa Doanh nhân và sinh viên với chuyên đề “Hành trang khởi nghiệp” với các nội dung “Kỹ năng làm việc, Nhà tuyển dụng cần gì?”. Bên cạnh các thông tin tuyển dụng trong nước các bạn học sinh, sinh viên còn được tham gia tư vấn xuất khẩu lao động tại các thị trường như Singapore, Nhật Bản, Malaysia… Thầy Nguyễn Quang Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trong bài phát biểu của mình đã có những chia sẻ rất thân tình với sinh viên về các vấn đề như: vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là điều trăn trở của nhà trường trong thời gian qua, thực tế việc làm sau khi ra trường của học sinh, sinh viên trường, những lí do khiến học sinh, sinh viên sau khi ra trường không tìm được việc làm thích hợp, vấn đề định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, rèn luyện kĩ năng mềm bên cạnh việc học kiến thức,… Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, mong muốn chương trình sẽ trở thành hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, tạo cầu nối để học sinh, sinh viên trường với doanh nghiệp. 

          Với những câu hỏi rất thực tế của các bạn sinh viên như: “Thế nào là một bản CV “đẹp” nhất là với những sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc?”; “Yếu tố nào của một người đi phỏng vấn ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất?” hay “nhà tuyển dụng cần gì ở nhân viên của mình?” đã lần lượt được các nhà tuyển dụng, các thầy cô giảng viên cùng các chuyên gia lần lượt trao đổi và chia sẻ với các bạn sinh viên.

Các bạn học sinh, sinh viên đã tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Tại các gian hàng của mình, các nhà tuyển dụng đã có phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin tuyển dụng tới các bạn sinh viên để các bạn có cơ hội cân nhắc, lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ, CV phù hợp với vị trí ứng tuyển. Phần phỏng vấn trực tiếp nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Sau khi kết thúc chương trình, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tiến hành họp rút kinh nghiệm và dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội việc làm tiếp treo trong chương trình Lễ phát bằng tốt nghiệp năm 2014. Hi vọng rằng, chương trình sắp tới sẽ được tổ chức với mô hình chuyên nghiệp, quy mô lớn và thành công hơn nữa!