Tối ngày 17/6/2014, tại Hội trường A, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối cùng Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức buổi sinh hoạt phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Hồ Công Dương – Đại diện cho Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận, thầy Nguyễn Quang Tân – Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Trường, các giảng viên, giáo viên trẻ, đại điện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường, đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn Giáo viên, viên chức và trên 110 học sinh, sinh nhà trường đã đến tham dự.

Mở đầu buổi sinh hoạt, Đội văn nghệ TCM của Trường đã gởi đến quý vị đại biển, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên những ca khúc hào hùng về biển, đảo quê hương. Thầy Nguyễn Quang Tân, thay mặt BGH, thông báo về tình hình thời sự về những diễn biến trên Biển Đông hiện nay. Các thành viên tham dự còn xem 02 đoạn video clip giới thiệu các hình ảnh trung thực về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 và liên tục có những hành động gây hấn với lực lượng chấp pháp và ngư dân Việt Nam, trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của nước ta. Tại buổi sinh hoạt, đại diện cho tập thể viên chức nhà trường và tập thể HSSV,  thầy Nguyễn Thanh Vân – Phó Trưởng Phòng đào tạo, giảng viên Nguyễn Hoài Phương – Bí thư Chi đoàn GV, sinh viên Võ Trọng Huy – lớp Sư phạm Họa – Nhạc K13 và bạn Nguyễn Thị Thúy – sinh viên lớp KTDNK21, đã phát biểu bày tỏ sự phản đối của mình trước hành vi trái pháp lý và đạo lý của Trung Quốc.

Cũng tại buổi sinh hoạt, đại diện cho lực lượng giảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và thanh niên tỉnh Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Tiến Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên - đã thông qua Thư ngỏ biểu lộ sự bất bình và lên án những hành động phi lý, phi nhân, vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc.

Cũng trong buổi sinh hoạt này, nhà trường đã phát động quyên góp gây quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và đã thu được số tiền ủng hộ gần 10 triệu đồng.