Trong 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 mặt, ý thức của đại đa số người dân về giao thông an toàn được nâng lên. Có được những kết quả đó là do sự vào cuộc tích cực từ phía các cơ quan chức năng với nhiều cách làm hay, sáng tạo; trong đó, công tác tuyên truyền luôn được đổi mới, sát với tình hình thực tế, phù hợp với nhu cầu tiếp nhận của người dân.

Trước thực trạng của ý thức người dân và đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên trong việc chấp hành những quy định an toàn khi tham gia giao thông còn chưa cao. Tình trạng điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có bằng lái, chở quá tải, đua xe lạng lách, đánh võng và khá phổ biến tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông... được xem là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông và thường để lại hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản.

Trước những tồn tại trên, nhằm góp phần làm giảm tai nạn giao thông trong đó có nguyên nhân từ việc sử dụng rượu, bia sau khi tham giao, Ban ATGT tỉnh đã đẩy mạnh nhiều biện pháp nhằm hạn chế số vụ cũng như số người chết do tai nạn giao thông. Trong đó, xác định tuyên truyền là khâu then chốt, đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao ý thức, nhận thức của người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy tắc khi tham gia giao thông.

Được sự hỗ trợ của Dự án Handicap International Việt Nam tại Bình Thuận và Ban An toàn giao thông tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động nhằm hạn chế tai nạn giao thông do rượu, bia… Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã  thành lập đội tuyên truyền lưu động với lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt là  học sinh, sinh viên của Trường. Đội tuyên truyền lưu động sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại các xã, phường thuộc thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc dưới các hình thức kịch, hò vè, hát những ca khúc về an toàn giao thông, cách sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, những câu hỏi đố vui về kiến thức quy định đối với người khi tham gia giao thông.

Tối ngày 29/6, đội tuyên truyền lưu động của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức đợt tuyên truyền lưu động tại xã Đông Tiến – Hàm Thuận Bắc thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương. Tại buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân đã được nghe thông báo nhanh về tình hình ATGT của tỉnh trong thời gian qua, một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của Chính phủ về đảm bảo TTATGT trong thời gian tới. Đợt tuyên truyền đã giúp người dân địa phương hiểu rõ hơn về các quy tắc khi tham gia giao thông đặc biệt là tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

Từ những đợt tuyên truyền lưu động này sẽ có tác động tích cực trong việc nâng cao ý thức tự giác của người dân, hạn chế được những tai nạn đáng tiếc và những nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông. Người dân các địa phương, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên sẽ nhận thức rõ và tự giác xây dựng văn hoá khi tham gia giao thông.