Mỗi chuyến đi, mỗi hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè 2014 đều đã được lên kế hoạch ngay từ khi chiến dịch bắt đầu khởi động. Trong chiến dịch lần này,  thiếu nhi là đối tượng được quan tâm hàng đầu trong các hoạt động của toàn đội. Bên cạnh các công trình thanh niên và những việc làm giúp đỡ nhân dân địa phương, chiến dịch chú trọng các hoạt động vui chơi, ôn tập hè cho các em thiếu nhi. Với khẩu hiệu “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ” các chiến sĩ tình nguyện đã hết mình để thực hiện phương châm ấy một cách trọn vẹn nhất.

Với tất cả tình yêu thương, sự chân thành, khao khát sẻ chia, các chiến sĩ đã để lại những hình ảnh gần gũi với các em thiếu nhi ngay từ những buổi đầu tiên đặt chân đến các địa bàn của chiến dịch. Một chút e dè từ những ánh mắt thơ ngây của các em phút chốc qua mau khi khoảng cách màu áo xanh tình nguyện nhanh chóng hoà mình vào đàn em nhỏ. Một sự tậphợp nhẹ nhàng, một buổi làm quen rất đỗi tự nhiên. Những bàn tay nắm lấy những bàn tay để vòng tròn lớn rộn ràng những trò chơi đầy thú vị. Có em nhỏ thỏ thẻ với chúng tôi “Anh chị ơi, anh chị khi nào đi ạ? Ở lại đây chơi với tụi em tiếp nhé! Ở đây tụi em chưa bao giờ được vui thế này cả.” Rồi nhóm trẻ rộn ràng hẳn lên, những đứa trẻ mạnh dạn níu tay “Ở lại đây chơi tiếp đi chị. Em không chịu về đâu!” Một thoáng rung động đầu tiên của chiến sĩ tình nguyện lần đầu tham gia chiến dịch: niềm vui của các em đơn giản và đáng yêu đến thể.

 Những lớp học hè sôi nổi đã bắt đầu. Sự hào hứng hừng lên trong mắt trẻ, niềm hạnh phúc ánh lên trên những gương mặt của chiến sĩ tình nguyện. Những thanh niên áo xanh hoá thân thành những thầy, cô giáo mẫu mực bên cạnh những cô cậu học trò ngoan ngoãn hơn bao giờ hết. Một lớp học giản đơn mà ấm áp vô cùng. Chỉ một căn phòng nhỏ với bàn ghế đơn sơ nhưng có bao nhiêu sự náo nức mong chờ. Các chiến sĩ tình nguyện đã cố gắng đến lớp sớm để đón các em nhưng gần như lúc nào cũng đã có các em ở đấy trước cả một giờ để ngóng đợi các thầy, cô. Càng thấy thương các em nhiều lắm. Cái vất vả nơi những mảnh đất còn nhiều khó khăn ấy vẫn còn bao nhiêu điều vui để các em chờ đợi. Với những kỹ năng sư phạm và kiến thức chuyên môn được học tại Trường, các thầy, cô giáo trẻ đã cố gắng để có phương pháp truyền đạt cho các em một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, các chiến sĩ luôn luôn trao đổi với các thành viên trong đội để cùng tìm ra cách tốt nhất trong việc chăm sóc các em.

Lạ thành quen, rồi dần như hình với bóng. Ngoài các buổi học, các em luôn theo chân các anh chị khi thực hiện các chương trình hoạt động khác. Những cô cậu nhỏ cùng phụ giúp các chiến sĩ chuẩn bị các đồ dùng cho các hoạt động của ngày hôm sau. Trong đội hình tình nguyện giờ đã có thêm các em nhỏ luôn như ngọn lửa hồng làm ấm lòng người chiến sĩ.

Với tất cả tình yêu thương, những trái tim đã hoà cùng nhịp đập. Các chiến sĩ đã và đang cố gắng làm hết sức mình những gì có thể cho các em trong những ngày còn lại của chiến dịch.

Đến với mùa hè xanh, các chiến sĩ tình nguyện đã có thêm một gia đình lớn. Tại các địa bàn hoạt động, các chiến sĩ tình nguyện luôn được sự quan tâm, tin tưởng của người dân. Mỗi ngày, bà con nơi đây đều cùng những chiến sĩ tham gia đóng góp thảo luận cho công việc của các đội hình. Được dân thương, các chiến sĩ lại càng hào hứng làm việc.  Những công việc đôi khi cũng rất đổi bình thường như chặt cây, phát quang bụi rậm; trồng cây xanh; dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương… nhưng có lúc lại chính là trải nghiệm lớn trong ý nghĩa cuộc sống cộng đồng đối với các chiến sĩ.

Nơi trái tim chạm đến trái tim, Ninh Phước, Hàm Tân, Phú Quý vẫn mong chờ  những hoạt động  tiếp theo của các chiến sĩ tình nguyện.