Một tuần đã khép lại cùng những cơn nắng gay gắt và những cơn mưa rào bất chợt. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng các chiến sĩ giờ đây cũng đã thân quen hơn với các công việc của mình, bước đầu để lại ấn tượng đẹp trong mắt người dân, đặc biệt là các em thiếu nhi. Hãy cùng nhìn lại những thông tin hoat động sôi nổi của chiến sĩ Trường ta nhé

Mặt trận tỉnh Ninh Thuận

Chắc hẳn bất cứ một chiến sĩ nào của mặt trận Ninh Thuận cũng đều cảm nhận được một cảm xúc gần gũi rất đỗi thân thương khi trải qua những ngày đầu của chiến dịch. Qua một tuần cùng vui chơi, học tập với các em nhỏ tại địa bàn, mỗi chiến sĩ tình nguyện lại càng cảm thấy thương yêu các em nhiều hơn. Những nụ cười trong sáng cùng những tiếng cười giòn tan luôn lấp đầy những sự mệt nhọc, lo toan thường ngày. Trong tuần đầu tiên, đội tình nguyện tại địa bàn xã Phước Thái đã vận động 100 em học sinh cấp 1 đến lớp ôn tập hè.

          Bên cạnh đó, đội đã tổ chức phát quang 500m bụi rậm đường phố và nhà văn hóa thôn Tà Dương; làm vệ sinh môi trường thu gom 5 tấn rác thải tại thôn Hoài Ni; chỉnh trang tượng đài Liệt Sĩ của xã Phước Thái; làm vệ sinh khu vực Ủy Ban Xã Phước Thái, nhà văn hóa Chăm của xã; chăm sóc 100 cây xanh, nạo vét 1 km mương nội đồng; phối hợp cùng đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám, phát thuốc và tặng 1.500 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn toàn xã. Đặc biệt, nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, đội tình nguyện đã trân trọng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại bia tưởng niệm Liệt sĩ xã và tôt chức chương trình văn nghệ giao lưu với thanh niên địa phương.

Mặt trận huyện Hàm Tân

Tại mặt trận Hàm Tân, đội tình nguyện đã triển khai được rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực: Tổ chức 02 đợt dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các khu vực trung tâm xã, nhà văn hóa; tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sơn sửa bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ tại thôn Gò Găng; nạo vét kênh mương thủy lợi tại thôn Phò Trì, Hiệp Hòa với tổng chiều dài 11 km; tổ chức thăm và tặng 10 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho gia đình chính sách; tổ chức sinh hoạt thiếu nhi cho các em trên địa bàn xã.

          Mặt trận huyện đảo Phú Quý

          Tại mặt trận huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, 25 chiến sĩ của đội Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trải qua tuần đầu tiên của chiến dịch với những trải nghiệm thú vị với việc làm thiết thực như: thu gom hơn 40 m3 rác thải tại Công viên Vịnh Triều Dương, xã Long Hải, Tam Thanh; trồng 1.000 xây xanh; tổ chức sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi và tặng quà cho hơn 100 em học sinh tại xã Tam Thanh; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực tuyến đường liên thôn; tham gia chương trình Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ của Huyện nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

        Tuần qua là khoảng thời gian các chiến sĩ đã làm quen và bắt nhịp với công việc của mình. Tại các mặt trận, chúng ta đều cảm nhận được sự bình dị, gần gũi bởi hình ảnh các màu áo xanh luôn đồng hành trong các hoạt động của chiến dịch. 

       Những đợt nắng rát của vùng biển, những cơn mưa rào lạnh lẽo cùng những khó khăn thiếu thốn càng khiến các chiến sĩ thêm yêu hơn quê hương đất nước, những người nông dân nghèo. Ở đó, sự tiếp đón nồng ấm của người dân, nụ cười trong sáng của thiếu nhi càng khích lệ thêm tinh thần nhiệt huyết và sự cố gắng của các bạn.

          Hãy chờ đón những điều thú vị trong tuần tiếp theo của chiến dịch tình nguyện! Chúc cho các chiến sĩ tại các mặt trận hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong tuần hoạt đông tiếp theo và xứng đáng với Slogan mà các bạn đã nói “Cao đẳng Cộng đồng – Đi trước dẫn đầu – Đoàn kết bền lâu – Nghĩa tình đậm sâu – Cùng nhau vượt khó”