Hàng năm, cứ vào đầu đông, khi những vị thần của mùa xuân và mùa hè không còn ngự trị và nhường chỗ cho thần Chết, những linh hồn quay trở lại nhân gian để xin thức ăn và nước uống. Linh hồn đi tìm thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Vì không muốn linh hồn người chết nhập vào mình, ngày 31/10, người sống dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo như chốn âm cung. Sau đó, họ hoá trang thành ma cà rồng và lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm với vẻ hăm doạ để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác.

Tập tục ấy bắt nguồn từ xứ Celtic (Ireland) vào thế kỷ thứ V trước Công nguyên. Khi xã hội ngày càng văn minh, niềm tin vào linh hồn của con người cũng dần mai một. Tục lệ xưa trở thành nguồn gốc của lễ hội Halloween phổ biến ở phương Tây với ý nghĩa loài người cùng nhau đấu tranh vì một thế giới không còn tội lỗi. Cùng với Valentine, ngày Cá Tháng Tư hay lễ Giáng sinh, Halloween du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành lễ hội đặc biệt hàng năm của giới trẻ.  

Được tổ chức thường niên vào những ngày cuối tháng 10, lễ hội Halloween là món quà tinh thần đầy thú vị, là cơ hội để học sinh, sinh viên toàn trường thỏa sức vui chơi, sáng tạo thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn tân học sinh sinh viên khóa cũ với học sinh, sinh viên khóa mới. Đêm 31/10 vừa qua, tại sân trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cơ sở 1chật kín khán giả với tiếng hò reo trước những màn hóa trang, biểu diễn đầy ngẫu hứng của mùa lễ hội Halloween sôi động. Đây cũng hoạt động thường niên là món quà chào đón những tân học sinh, sinh viên khóa mới.

Mở màn chương trình với những tiết mục chào hỏi hết sức ấn tượng và sôi động của các Đoàn khoa giới thiệu về các nghành học và đặc điểm của khoa mình, các gian hàng ẩm thực và hấp dẫn nhất vẫn là tiếng nhạc rùng rợn và những hình ảnh kinh dị chập chờn qua ánh sáng từ những quả bí ngô được tạc khắc một cách ma quái, đã đưa tất cả mọi người đến với thế giới hóa trang độc đáo. Nhanh chóng nhập cuộc theo đúng tinh thầnHalloween, đông đảo sinh viên đã cùng hòa mình vào cuộc thi hóa trang làm say lòng người xem bởi những tiết mục đa dạng về thể loại như nhảy hiện đại, nhạc kịch, đàn hát, diễn thời trang….Các bạn sinh viên của các khoa đã mang lại những phút thư giãn sảng khoái cho khán giả và thực sự thuyết phục Ban Giám khảo. Bên cạnh những nhân vật như người chết, phù thủy, quỷ quái yêu ma với cách riêng của mình, các bạn học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng đã tạo nên bản sắc của tuổi trẻ cho lễ hội Halloween truyền thống chào đón tân học sinh, sinh viên các năm và làm nên sắc màu đa dạng của chương trình. Halloween trở thành sân chơi ý nghĩa của tình bạn, tình đoàn kết giữa sinh viên các khoa trong toàn trường.

Kết thúc chương trình trong niềm tiếc nuối cùng những dấu ấn tốt đẹp, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về một nét đặc sắc của văn hóa phương Tây.

Đêm hội Halloween chào đón tân học sinh, sinh viên khóa 2014 kết thúc để lại nhiều ấn tượng. Với sự năng động, nhiệt huyết sức trẻ của học sinh, sinh viên trường năm học 2014 – 2015 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong dạy và học, cũng như các hoạt động ngoại khoá khác.

Đoàn thanh niên