Ngày nhà giáo Việt Nam có nguồn gốc từ sự kiện lịch sử thế giới, đó là vào tháng 8 năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vacsava (Ba Lan) thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo” và quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo”. Hiểu rõ tầm quan trọng và vị trí của những người thầy trong sự nghiệp trồng người, Đảng và Nhà nước đã thông qua quyết định số 167 – HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng ngày 28/09/1982 về ngày nhà giáo Việt Nam chọn ngày 20 -11 hàng năm làm ngày Nhà giáo Việt Nam để tôn vinh và tri ân các thầy giáo, cô giáo.

          “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống tốt đẹp, là bản sắc văn hóa đáng quý của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy, bản sắc ấy đã được các bậc tiền nhân dày công vun đắp và lưu giữ. Từ bao đời nay, người thầy trong xã hội Việt Nam là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ tài năng của xã hội. 

         Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân đối với các thầy cô giáo, là cơ hội để các thầy cô gặp gỡ lẫn nhau, chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ của riêng mình. Hòa chung với không khí tưng bừng ấy, tối ngày 18/11/2014, tại sân Ký Túc xá Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã long trọng tổ chức chương trình “Tri ân thầy cô” kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

          Tới dự buổi chương trình có đại diện lãnh đạo các khoa trong toàn trường, các thầy, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, đại diện các Ban chấp hành Đoàn trường, sinh viên, học sinh trong Trường. 

          Tất cả các bạn học sinh, sinh các khoađã có những cách thể hiện tình cảm khác nhau đối với các thầy cô qua phần thi thiết kế báo tường đầy sáng tạo và ấn tượng. Ban tổ chức đã đánh giá cao các tác phẩm dự thi của sinh viên, không chỉ nhiều ý tưởng mà còn khéo léo, tỉ mỉ, công phu … Thời đại kĩ thuật số lên cao, nhưng những đường nét thủ công mộc mạc trên những báo tường là  những lời tâm tình chân thành nhất dành tặng quí thầy cô. Phong phú về nội dung và có rất nhiều bài báo chất lượng, giàu cảm xúc... là ấn tượng quan trọng của cuộc thi này. Nhiều ý tưởng mới, sáng tạo tri ân đã được nói bằng nhiều cách khác nhau qua các bài văn, bài thơ, nhạc, nhưng tựu trung lại các bạn đều thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước sự dìu dắt của các thầy cô, thể hiện tình yêu bạn bè, yêu mái trường.

Cắm hoa “Thay lời tri ân” của các bạn học sinh, sinh viên có sự tham gia của hơn 50 đội đến từ các Khoa trong trường đã chính thức so tài và thể hiện tình cảm qua từng giỏ hoa nghệ thuật. Nhiều tác phẩm được chuẩn bị công phu, sắc hoa tươi thắm, bố cục cắm sáng tạo, nhiều đường nét, mang những điểm nhấn riêng, giàu ý nghĩa thể hiện niềm tự hào của sinh viên về thầy cô và mái trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

  Tất cả được kết tinh và lắng đọng trong đêm “Tri ân thầy cô” thật ý nghĩa với sự tham gia của toàn thể quý thầy cô, và các bạn học sinh, sinh viên.

          Một số hình ảnh của chương trình