Sáng ngày 30/11/2014, tại cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Đoàn trường phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Du lịch thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức chương trình giao lưu “Học thực – Năng lực thực”. Buổi Lễ nhằm ra mắt Trung tâm Đào tạo Du lịch và giới thiệu các chương trình đào tạo của Trung tâm hướng đến mục đích đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực du lịch tại địa phương.

Các khách mời tham dự chương trình gồm Lãnh đạo Sở VHTT&DL Bình Thuận, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc Sea Links City, Mr. Steve Raymond – Tổng Giám đốc Pandanus Resort, Ông Đỗ Văn Một – Giám đốc Trường Đào tạo Chí Công, Bà Nguyễn Thu Vân – Giám đốc Nhân sự Dessole Sea Lion Resort, Ông Nguyễn Triệu Việt – Giám đốc SGQ Services Tourist…cùng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.

Mở đầu chương trình đã diễn ra trong không khí sôi động và hào hứng với sự biểu diễn của nhóm Bartender Legendary of Highland – Giải nhì cuộc thi Barpro Việt Nam 2013 – Top 10 Flair Bartender Asia. Chương trình nóng hơn khi bước vào phần giao lưu, các khách mời đã thẳng thắn trao đổi với Nhà trường và các bạn học sinh, sinh viên bức tranh chung về nguồn nhân lực trong nghành dịch vụ du lịch, thực trạng, tìm năng của du lịch Bình Thuận, những ưu điểm và hạn chế của nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch hiện nay trong đó có sinh viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, những vấn đề mà các nhà tuyển dụng cần khi tuyển dụng nhân sự cho nghành du lịch, xu hướng tuyển dụng nhân sự trong nghành du lịch, những giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong ngành du lịch.

Tại buổi giao lưu các bạn sinh viên đã mạnh dạn bày tỏ ý kiến tâm tư của mình đối với nhà trường về chất lượng học tập tại nhà trường, những trăn trở của sinh viên khi đi phỏng vấn, sinh viên mới ra trường thiếu kinh nghiệm làm việc, trình độ giao tiếp Tiếng Anh, cơ hội được thực tập và làm việc, những khó khăn mắc phải khi làm việc… Tất cả các ý kiến thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên đều được các vị khách mời trao đổi chân tình và chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết để vượt qua những khó khăn, thử thách trong thời gian học tại trường, đi thực tập và lúc mới đi làm.

Cũng tại chương trình, Cô Phạm Trần Phương Quỳnh – P.Giám đốc Trung tâm Đào tạo Du lịch đã sơ lược hoạt động trong năm qua của Trung tâm: đã tổ chức 20 khóa học cho 17 doanh nghiệp du lịch (480 học viên) với kiến thức góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên đang công tác tại các doanh nghiệp du lịch. Chính vì vậy các khóa học tại trung tâm sẽ bổ sung nguồn kiến thức và nghiệp vụ cho các bạn học sinh, sinh viên về những chương trình mà trung tâm đã và đang đào tạo hiện nay giúp cho các bạn học sinh, sinh viên vững vàng về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.

Chương trình “Ngày hội Doanh nghiệp và sinh viên” đã thành công tốt đẹp. Chương trình đã giúp cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đánh giá một cách đầy đủ về những yêu cầu và thách thức đối với học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, qua đó giúp các bạn nhận thức đầy đủ hơn về ý thức học tập tại nhà trường để tự tin tham gia thị trường lao động nghành du lịch Bình Thuận hiện nay.

 

 

 

Đoàn Thanh niên

 

 Một số hình ảnh của sự kiện: 7 ảnh