Chuỗi hoạt động kỉ niệm lập thành tích chào mừng 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014), hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2015) của HSSV Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận vẫn được tiếp diễn với hoạt động liên hoan Nhịp điệu trẻ lần V – năm 2014.

Đây là một hoạt động truyền thống của Hội Sinh viên trường được tổ chức lần đầu tiên năm 2007 với tên gọi Liên hoan Nhịp nhạc trẻ, sau 02 năm được đổi tên, Liên hoan Nhịp điệu trẻ.  Đây là một sân chơi luôn thu hút rất đông đảo học sinh, sinh viên trong và ngoài nhà trường tham gia. Liên hoan thực sự là sân chơi lành mạnh bổ ích với mục đích nâng cao nhận thức và niềm tự hào của mỗi bạn đoàn viên đối với truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” của Nhà trường.

 Sân chơi truyền thống này cũng góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào quần chúng. Đây cũng là nơi để các hạt nhân phong trào văn nghệ thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó lẫn nhau. Qua đó, có thể thấy học sinh, sinh viên Nhà trường không chỉ học tập tốt mà còn biết tạo dựng cho mình những niềm vui trong cuộc sống.

Vòng loại của Liên hoan được tổ chức với sự tranh tài của tất cả các học sinh, sinh viên đến từ 42 Chi hội,  tham gia đủ ở cả các nội dung như: đơn ca, song ca, tốp ca, múa đơn, múa đôi, tốp múa, nhảy đơn, nhảy đôi, tốp nhảy…Liên hoan thu hút hơn 400 thí sinh sinh tham dự. Mỗi đơn vị đều có những tiết mục hay và hấp dẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả theo dõi.

Các đơn vị tham dự mang đến cho chương trình các tiết mục với những màu sắc đa dạng, phong phú, được dàn dựng công phu và không kém sự nhí nhảnh, hồn nhiên…Đặc biệt là sự xuất hiện của những cô cậu học trò càng đem lại cho chương trình một không khí hồ hởi, hân hoan nhưng không kém phần kịch tính. Các tiết mục biểu diễn  đều thể hiện được chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi thầy cô, tôn vinh những tấm gương sáng, những tình cảm trong sáng của lứa tuổi học trò và mái trường mến yêu.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình văn nghệ tham dự vòng loại, các thí sinh sau khi tan học đã tích cực tham gia luyện tập cùng đội văn nghệ của đơn vị mình, khoác lên mình những trang phục biểu diễn lấp lánh như những người nghệ sỹ thực thụ tham gia tranh tài các nội dung: Đơn Ca, Dance và Sử dụng Khí Nhạc,– Tốp Ca, Tam Ca, Song Ca, Múa. Vòng loại thành công cả về chất lượng của cuộc thi, chủ đề tư tưởng, chất giọng, kỹ thuật và phong cách biểu diễn và tổ chức. Thành công của vòng sơ loại liên hoan làm tiền đề hứa hẹn cho đêm Chung kết Liên hoan Nhịp điệu trẻ lần V – năm 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 31/12/2014 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

                                                          Tin: Hội SV Trường CĐCĐ