Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng và giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam cho đoàn viên thanh niên, ngày 05/7/2014 Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn cơ sở Đài PTTH Bình Thuận tổ chức hoạt động “Về nguồn”; thăm, tặng quà cho gia đình chính sách và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tại địa phương.

Hoạt động diễn ra trong 1 ngày tại xã Thuận Hòa – Huyện Hàm Thuận Bắc nhưng đã thực hiện được nhiều công việc ý nghĩa cũng như tạo ra một không khí vui tươi, phấn khởi và để lại nhiều cảm xúc đối với mỗi cán bộ tham gia và những cá nhân, đơn vị mà đoàn tới thăm. Tại hoạt động đoàn viên thanh niên trường đã tổ chức thăm hỏi, dọn dẹp vệ sinh các gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, san lấp sà bần, dọn dẹp vệ sinh môi trường…

 Tại đây, Đoàn trường đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở PTTH Bình Thuận trao tặng 80 suất quà cho một số gia đình chính sách, người có công và các em học sinh nghèo vượt khó của xã tổng trị giá 10 triệu đồng. Tuy mỗi phần quà có giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của cán bộ đoàn viên, thanh niên. Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hồng, tại đây đoàn đã động viên, thăm hỏi và chúc Mẹ sống lâu, sống khỏe để vui cùng con cháu và làm gương sáng cho con cháu và làng xóm.

Kết thúc chuyến đi, tuy lịch trình dày đặc nhưng mỗi đoàn viên thanh niên tham gia đều hào hứng, phấn khởi và mỗi người đều thấy được ý nghĩa và có thêm những cảm xúc cho riêng mình. Trong thời gian tới, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực tương tự như hoạt động vừa qua.

                                                                             Tin: Đoàn Thanh niên