Sáng ngày 10/01/2015 tại cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Ban Chấp hành Đoàn trường – Hội Sinh viên trường đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2015. Chiến dịch năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 250 tình nguyện viên.

Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ IV năm nay có bốn chương trình chính: “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân yêu thương”, “Xuân chiến sĩ”. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Chiến dịch Xuân tình nguyện là chương trình sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết, chăm lo các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết; giúp sinh viên tiếp cận cuộc sống cộng đồng, rèn luyện kỹ năng sống, quản lý, đồng thời nâng cao bản lĩnh, kinh nghiệm sống và là cơ hội để các bạn sinh viên khẳng định, thể hiện mình với những việc làm thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 10/01 đến 15/02 tại các mái ấm, nhà mở trên địa bàn Thành phố Phan Thiết. Đặc biệt trong Chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay, các chiến sỹ tình nguyện sẽ đến thăm và giao lưu tại các xã nghèo ở 2 huyện Hàm Tân và Phan Dũng.

Ngay sau lễ ra quân (10/01) các chiến sĩ của Trường đã tham gia Ngày Chủ nhật xanh, thu gom ve chai, giấy vụn, dọn dẹp nhà, cơ quan miễn phí để gây quỹ... Ngày đầu tiên ra quân các chiến sỹ trong Chiến dịch xuân tình nguyện của Trường đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Chắc hẳn đây sẽ là một sự mở đầu cho một chiến dịch thành công và ý nghĩa nhất.

Chiến dịch Xuân tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận năm nay quyết tâm thực hiện những nội dung và phần việc đề ra. Với lực lượng chiến sĩ xung kích, nhiệt tình và được tập huấn các kỹ năng; hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đổi mới và thành công cho chiến dịch lần này.

Với sự xung kích, tình nguyện của học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng cùng chung tay vì cuộc sống cộng đồng, BCH Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường hi vọng Chiến dịch Xuân tình nguyện 2015 sẽ thành công tốt đẹp,  mang đến những niềm vui cho tất cả các em nhỏ, các cụ già... có được một mùa xuân ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.

 

 

                                                          Tin: Đoàn TN, Hội SV Trường