Đại hội Đại biểu Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nhiệm kỳ III (2014 - 2017) diễn ra trong hai phiên làm việc chính thức từ chiều ngày 23/01/2015 đến trưa 24/11/2015 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, , quyết định đầu tàu và định hướng cho con tàu Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng đồng Bình Thuận ra khơi xây hoài bão trong chặng đường tiếp theo.

Đại hội lần này được tổ chức tại xã Hàm Liêm – huyện Hàm Thuận Bắc, cái nôi cách mạng của tỉnh nhà, một trong hai xã sớm nhất ở miền Nam Việt Nam được phong tặng danh hiệu Lực lượng anh hùng vũ trang giải phóng từ năm 1974. Tham dự Đại hội có 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.400 đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đông Bình Thuận. Đại hội đã vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các vị khách quí, gồm đồng chí Tiêu Hồng Phúc – UVBCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn và các đồng chí đại diện các Ban của Tỉnh Đoàn; Thầy Đinh Lưu Vân – Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trương Văn Chính – UVTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết, rút kinh nghiệm, kiểm điểm và đánh giá một cách sâu sắc những những tiến bộ, kết quả đạt được và những khuyết điểm, yếu kém, đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tiếp theo. Trong phiên thứ nhất, toàn thể Đại hội đã được lắng nghe báo cáo kết quả tổng hợp các ý kiến đóng góp từ cơ sở, quy trình đóng góp ý kiến cho văn kiện và Phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014- 2017. Nhằm đóng góp hoàn thiện văn kiện Đại hội, trong phiên thảo luận, các đại biểu đến từ các Đoàn khoa đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến giải pháp thiết thực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ sắp tới. Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Nguyễn Quang Tân đã phát biểu chỉ đạo Đại hội và Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới về các vấn đề liên quan đến việc phát triển hơn nữa công tác Đoàn để cùng Nhà trường xây dựng trường trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo có vị thế và vai trò quan trọng của tỉnh nhà. Thầy Nguyễn Quang Tân đã nhấn mạnh các giải pháp hỗ trợ cho học sinh, sinh viên học tập; xem các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng là bản sắc riêng của Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và cần tổ chức các hoạt động nghiên cứu các hình thức tập trung đoàn viên, thanh niên tốt hơn nữa. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đồng chí Tiêu Hồng Phúc – UVBCH TW Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã gửi lời chúc mừng thành công đến Đại hội và ghi nhận những thành tích nổi bật của Đoàn trường trong nhiệm kỳ II; đồng thời chỉ đạo Đoàn trường nhiệm kỳ tới các vấn đề quan trọng như đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua đồng hành cùng với thanh niên trong vui chơi học tập, duy trì tổ chức các hoạt động để đoàn viên thanh niên có cơ hội vận dụng vào thực tế, chú trọng khuyến khích sinh viên tham gia sáng tạo khoa học, bồi dưỡng phát triển kỹ năng xã hội cho học sinh, sinh viên, củng cố tổ chức Đoàn, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng xã hội, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của học sinh, sinh viên hỗ trợ cần khuyến khích đoàn viên - thanh niên học tập, sáng tạo, xem công tác Đoàn và các hoạt động phong trào là động lực hỗ trợ cho việc học. 

Đoàn Chủ tịch và Đại hội nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn. Sau thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện, Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đoàn trường khoá III, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Đ/c Phạm Hồng Phượng - Bí thư Đoàn trường đã trình bày Đề án nhân sự, lấy ý kiến Đại hội về Đề án nhân sự và công bố danh sách ứng cử viên do BCH Đoàn trường khoá II giới thiệu. Đại hội đã biểu quyết thông qua Ban Kiểm phiếu. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường gồm 19 người dựa trên danh sách 21 ứng cử viên do BCH Đoàn trường khoá II giới thiệu.

 Hội nghị phiên thứ nhất BCH Đoàn trường khoá III đã thống nhất bầu ra Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đoàn trường khoá III, nhiệm kỳ 2014 – 2017. Ban Chấp hành Đoàn trường khoá III đã bầu Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí,đ/c Nguyễn Tiến Anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn trường khoá III, nhiệm kỳ 2014 - 2017, đ/cNguyễn Hoài Phương đắc cử Phó Bí thư Đoàn trường; Ủy Ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 5 đồng chí. Đ/c Phạm Hoàng đắc cử Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra khoá III. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đ/c Nguyễn Tiến Anh hứa quyết tâm cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường đưa công tác Đoàn và phong trào sinh viên phát triển và ngày càng vững mạnh trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đại hội và toàn thể đoàn viên, thanh niên.

 

 

 

 

 

 

                                                                   Tin: Đoàn thanh niên