Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015), hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 03/02/2015 tại Hội trường A – Cơ sở 1, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Tham dự diễn đàn có thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và 100 cán bộ đoàn viên Chi đoàn Giáo viên, đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú và Bí thư các Chi đoàn.

           Diễn đàn là dịp ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, là cơ hội để tuổi trẻ thể hiện những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng khao khát cống hiến của mình đối với Đảng kính yêu. Đây cũng là dịp để Đảng lắng nghe và thể hiện sự quan tâm, dìu dắt đối với thanh niên đất nước. Đồng thời, thông qua diễn đàn, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trẻ về vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.

            Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhận thức rõ vai trò quan trọng của thanh niên và công tác thanh niên, luôn đặt niềm tin sâu sắc vào thanh niên, phát huy tiềm năng to lớn và vai trò xung kích cách mạng của tuổi trẻ để thể hiện sứ mạng lịch sử, đi đầu trong công cuộc đấu tranh chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đảng ta luôn chú trọng giáo dục, bồi dưỡng và rèn luyện thanh niên. Nhiều chủ trương, chính sách quan trọng liên quan đến thanh niên, công tác thanh niên của Đảng và Nhà nước được ban hành, như: “Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; “Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020”; “Chiến lược phát triển nhân lực Việt Nam 2011 – 2020”;…

             Tại diễn đàn các đoàn viên đã mạnh dạn bày tỏ chia sẻ những vấn đề quan tâm của mình trước xu hướng phát triển của đất nước, những vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay cũng như những vấn đề liên quan đến việc học tập và rèn luyện trong nhà trường, các hoạt động hỗ trợ cho học sinh, sinh viên. Phát biểu tại diễn đàn, thầy Nguyễn Quang Tân cho biết, 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam từ một đất nước bị thống trị, nô lệ, chia cắt, bị những cuộc chiến tranh xâm lược khốc liệt trở thành một nước dân chủ, độc lập, thống nhất, ngày càng phát triển và rạng ngời trên trường quốc tế. Đảng cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những khuyết điểm của mình và đưa ra biện pháp khắc phục, sửa chữa những yếu kém.  Bên cạnh đó thầy Nguyễn Quang Tân cũng đại diện cho Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chia sẻ về những kế hoạch, định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian sắp tới, những khó khăn hiện tại trong việc đáp ứng các nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên.

Tiến bước dưới lá cờ Đảng, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trong những năm qua đã có những đóng góp thiết thực cho thế hệ thanh niên ngày nay thông qua những kết quả đạt được từ những phong trào tình nguyện hướng về cộng đồng. Qua những việc làm cụ thể đó, tuổi trẻ nhà trường đã khẳng định được chính mình, khẳng định được lòng yêu nước, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng vì lợi ích dân tộc, bảo vệ chủ quyền quốc gia, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                      Tin: Đoàn thanh niên