Hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2015) và 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/195 – 30/4/2015), ngày 15/4/2015, tại sân trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã sôi nổi diễn ra Ngày hội văn hoá Thanh niên với chủ đề “Tháng 4 tự hào”. Tham dự chương trình có quý thầy, cô trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, các phòng, khoa, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Giáo viên CBCNV và đông đảo học sinh, sinh viên cùng tham gia.

 

Tại Ngày hội văn hoá Thanh niên "Tháng 4 tự hào", đông đảo quý thầy, cô giáo, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia vào chuỗi các hoạt động như: Ngày hội sách, hội chợ ẩm thực, hội thi đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Nét đẹp BTU qua ảnh” năm 2015.

 Hoạt động Ngày hội sách bắt đầu từ ngày 14,15,16/4 bao gồm các chương trình như tặng sách, bán sách giảm giá và trao đổi sách do Trung tâm thư viện – Thiết bị Trường và Nhà sách Phương Nam phối hợp tổ chức đã trưng bày giới thiệu các sách hay, sách quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; thành tựu của Bình Thuận trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập; sách về chủ đề xây dựng văn hóa, con người văn hóa; phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế-xã hội; sách ngoại văn phục vụ du khách nước ngoài. Bên cạnh đó phần thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị biển” các gian hàng của được trang trí và trình bày khéo léo với những món ẩm thực đặc sắc của xứ biển Phan Thiết.

Nằm trong các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chào mừng 40 ngày Giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2015) và 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức hội thi các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015. Tham gia hội thi lần này có 03 đội, mỗi đội có từ 20 - 25 đoàn viên thanh niên đến từ các Đoàn khoa, Chi đoàn.

Với chủ đề Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” các tác phẩm tham gia gồm ca, múa, nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam, truyền thống xây dựng, chiến đấu dựng nước và giữ nước, gắn với các hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam; những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc… Kết thúc hội thi, đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của Đoàn khoa Du lịch - Văn hoá đã đã đoạt giải nhất, đội tuyên truyền của Đoàn khoa Sư phạm - Ngoại Ngữ đoạt giải nhì và đội tuyên truyền của Đoàn khoa Kinh tế - Kỹ thuật - Công nghệ đoạt giải ba.

Được mong chờ nhất trong Ngày hội văn hoá Thanh niên năm 2015 đó là phần tổng kết và trao giải cuộc thi “Nét đẹp BTU qua ảnh” năm 2015. Cuộc thi “Nét đẹp BTU qua ảnh” năm 2015 được kế thừa từ cuộc thi “Nữ sinh BTU qua ảnh” với mục đích hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Chuẩn văn hoá BTU trong toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn trường. Cuộc thi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên có cơ hội được chia sẻ những khoảnh khắc và cảm xúc đẹp khi công tác và học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng Bình thuận. Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi đã nhận được hơn 70 tác phẩm dự thi của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên với các nội dung và thể loại khác nhau. Tại Ngày hội văn hoá Thanh niên năm 2015, Ban tổ chức đã trao giải Quán quân cho thí sinh Võ Trọng Huy, Đồng Thị Thanh Thuy sinh viên lớp Sư phạm Hoạ - Nhạc K13; thí sinh Trần Bình Tài Chuyên viên Phòng CTCT&QLHSSV và thí sinh Lâm Tú Uyên chuyên viên Phòng Đào tạo; giải Á quân thuộc về các thí sinh Nguyễn Thanh Tuấn sinh viên lớp Sư phạm Văn – Giáo dục Công dân, Đỗ Thị Lành sinh viên lớp Anh văn K12A3, sinh viên Phạm Thị Minh Tâm sinh viên lớp Sư phạm Tiểu học K12A2; thí sinh Đoàn Phan Thái giảng viên khoa khoa KTKT-CN và thí sinh Phạm Thị Hải Hà – cán bộ Trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đã đạt giải Á quân của cuộc thi. Ban Tổ chức cũng đã trao 08 giải thưởng khác cho các thí sinh đạt giải ở các thể loại Nét đẹp áo ài, Nét đẹp công sở, giảng đường, Nét đẹp cặp đôi BTU. Với 1.711 lượt thích trên trang fanpage, hàng ngàn lượt truy cập và tiếp cận trang và ảnh dự thi của thí sinh đạt số like cao nhất là 5.394 lượt thích. Đó là những gì mà Ban Tổ chức cuộc thi đã ghi nhận về sự lan toả của cuộc thi đến đông đảo các ban đoàn viên thanh niên trong và ngoài nhà trường.

Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang đất nước ta qua 40 năm đi lên từ gian khótrong mỗi đoàn viên thanh niên.Đồng thời, giúp mỗi đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốchiện nay. Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng luôn giữ vững truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kíchcách mạng, xung phong tình nguyện; phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành; truyền thống đoàn kết, yêu thương, chia sẻ. Những truyền thống đó là hành trang để tuổi trẻ Việt Nam tự tin bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                       

   Tin: Đoàn Thanh niên