Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015, chiều ngày 28/6/2015, tại Malibu Resort, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và Phong trào Thanh niên  năm học 2014-2015 nhằm tổng hợp, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và triển khai những kế hoạch hoạt động Đoàn – Hội và Phong trào thanh niên năm học 2015-2016.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Bí thư các Đoàn khoa, các Liên Chi hội cùng tất cả các đồng chí là Bí thư các Chi đoàn và Chủ nhiệm các Câu lạc bộ trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường đã trình bày những nét chính trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2014-2015 đồng thời nêu ra những hạn chế cần tập trung khắc phục trong năm học tới. Một trong những hoạt động nổi bật của hoạt động Đoàn, Hội và phong trào Thanh niên của trường trong năm học qua là phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, bên cạnh đó là các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Xuân Tình nguyện”. Đến nay cũng đã có 100  học sinh, sinh viên viết đơn đăng ký tham gia tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2015 và có 60 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2015”, đã thực hiện đạt 7/8 nhiệm vụ trọng tâm mà Tỉnh Đoàn giao…

Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, trọng tâm là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tập trung hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng học tập và công tác phát triển Đảng trong đoàn viên - sinh viên, xây dựng những giải pháp cụ thể hơn để chấn chỉnh tác phong học đường, nề nếp, đạo đức của sinh viên, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức thành công hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2015, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 và các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Tiếp đó, Hội nghị cũng được lắng nghe những ý kiến về những hạn chế còn tồn tại hiện nay trong công tác tổ chức các hoạt động Đoàn – Hội của các Đoàn khoa, Chi đoàn đồng thời bàn các giải pháp khắc khục trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Đoàn trường, Hội sinh viên cũng đã biểu trưng ghi nhận và tổ chức chia tay các đồng chí là cán bộ Đoàn, các tình nguyện đã có những đóng góp xuất sắc cho hoạt động phong trào Đoàn, Hội nói riêng và các phong trào của Nhà trường nói chung trong năm qua.

 

Năm học cũ đã khép lại, năm học mới lại chuẩn bị mở ra với nhiều thử thách mới và cơ hội mới nhưng tin rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng của các cán bộ Đoàn - Hội và đặc biệt là sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát từ phía Tỉnh Đoàn, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường, sự hỗ trợ từ các khoa, lãnh đạo các phòng, ban trong trường sẽ là nền tảng vững chắc cho các công tác Đoàn – Hội, phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận ngày càng vững mạnh đi lên.

                                                                   Tin: Đoàn Thanh niên