Hoà chung với khí thế ra quân sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong chiến dịch thanh niên tình nguyện - Hè 2015, từ ngày 20/6/2015 đến ngày 04/7/2015 tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2015”. Đây là hoạt động đầu tiên được Đoàn trường tổ chức với mong muốn được giúp đỡ, hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà giảm bớt những khó khăn, vất vả trong thời gian về thành phố Phan Thiết tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Đã trở thành một hoạt động thường niên, trong nhiều năm qua cứ mỗi dịp hè, Ban Chấp hành Đoàn trường đều tham mưu đề xuất Đảng uỷ, Ban Giám hiệu duyệt kế hoạch thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Hè tình nguyện năm nay Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã được chính thức thành lập với sự đăng ký tham gia của gần 100 tình nguyện viên tâm huyết, nhiệt tình nhất để đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh Tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại thành phố Phan Thiết. Nhằm phát huy cao nhất tinh thần xung kích vì cộng đồng, ngoài việc cùng lực lượng thanh niên tình nguyện của Thành phố trực tiếp hỗ trợ tại các địa điểm như bến xe, các địa điểm thi lực lượng tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận thành lập các đội hình gồm: Đội hình hỗ trợ nhà trọ, Ký túc xá; đội hình tiếp đón – hướng dẫn; đội hình hướng dẫn tại các bến xe; đội hình xe ôm tình nguyện; đội hình hậu cần.

Đồng thời, trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015 này, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã hỗ trợ trên 2.000 suất ăn trưa, 800 suất ăn tối, 500 thùng sữa, nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Ban Quản lý Ký túc xá trường hỗ trợ 500 phòng ở hoàn toàn miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Đội hình xe ôm tình nguyện sẽ đưa đón trên 600 thí sinh đến các địa điểm thi từ ngày 30/6 đến ngày 4/7.

Trong cái nắng oi bức của tháng 7, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận không ngần ngại xung kích trong hoạt động tiếp sức mùa thi,  một biểu tượng đẹp về tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Đó không chỉ là hình ảnh của bản sắc, của truyền thống sinh viên nhà trường mà hơn hết đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chãi trong lòng các bậc phụ huynh và thí sinh đến dự thi.

          Không chỉ được biết đến là một trong những trường đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận còn được đánh giá cao về công tác thanh niên tình nguyện vì cộng đồng như mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, công tác xã hội,… Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận liên tục nhiều năm liền là một trong bốn Đoàn trường hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh niên toàn tỉnh.

                                                                             Tin Đoàn Thanh niên