Sau hơn nửa tháng triển khai triển dịch, với tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm và tình nguyện của tuổi trẻ, vượt qua nhiều khó khăn, các chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang dấu ấn của tuổi trẻ, được nhân dân và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Ngày 05/8/2015, 110 chiến sĩ tình nguyện của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận từ tất cả các mặt trận, đội hình khắp các địa bàn đã cùng nhau về tham dự Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện hè  đầy ý nghĩa diễn.

Trong buổi hội quân, tất cả các tình nguyện viên đã cùng nhìn lại Chiến dịch MHX 2015 thông qua hình ảnh của các tổng kết được thực hiện bởi đội hình. Theo từng hình ảnh của hơn 15 ngày của chiến dịch bỗng chốc ào ạt cảm xúc tràn về. Từng tiếng hò reo, từng tràng pháo tay vang lên khi các đội hình, mặt trận nhìn thấy hình ảnh của mình, nhìn thấy những con người đã đội nắng, ướt mưa, lấm lem mồ hôi trong những ngày hoạt động, những bữa cơm ấm áp tình đồng đội, những cái ôm chia tay đầy xúc động…

Phát biểu tại chương trình, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Chiến dịch khẳng định: “Các bạn đã kết thúc một chặng đường rất nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng đầy ắp những kỉ niệm rất đẹp của cuộc đời sinh viên khiến chúng ta không bao giờ quên được. Ba lô của mỗi chiến sỹ tình nguyện khi trở về đã nặng hơn rất nhiều bởi nó đã chứa đựng quá nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Nhà trường luôn đánh giá rất cao và tự hào về những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh, đó là dịp các bạn tận dụng kiến thức đã học trong nhà trường để phục vụ cho xã hội…”. Một mùa tình nguyện nữa lại kết thúc. Khép lại một mùa chiến dịch gìn giữ, sẻ chia, MHX 2015 ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của công tác Đoàn – Hội nhà trường. Hi vọng rằng sau những gì có được trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sĩ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình. Hẹn gặp lại vào chiến dịch MHX 2016 với những thành công mới, thắng lợi mới.

Những kết quả đạt được trong Chiến dịch Tình nguyện hè 2015 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận 2015:

* Hoạt động tình nguyện tại chỗ:

- Tổ chức Chương trình Vui tết thiếu nhi cho 30 em của hội người mù thành phố Phan Thiết, trao tặng 30 phần quà trị giá 3 triệu đồng (1/6).

          - Tham gia hiến máu đột xuất tại Bệnh viện Tỉnh và Bệnh viện An Phước với 57 đơn vị máu.

- Phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Nghề tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 tại công viên Đồi Dương với sự tham gia của 120 tình nguyện viên, thu gom hơn2 tấn rác thải, tẩy xóa bảng quảng cáo trái phép, gây mất mỹ quang dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Từ Văn Tư nối dài (30/5/2015).

- Phối hợp cùng Phòng CTCT&HSSV tổ chức Sự kiện Cơ hội việc làm năm 2015 với sự tham gia của hơn 700 học sinh, sinh viên và 19 doanh nghiệp. Phối hợp cùng trường Đào tạo Chí Công tổ chức 01 lớp tập huấn Kỹ năng phỏng vấn xin việc cho 150 ĐVTN.

          - Phối hợp cùng xã Đoàn Hàm Mỹ, Chi đoàn văn phòng UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức nạo vét 2 tuyến kênh mương dài 2km với sự tham gia của 100 ĐVTN.

- Phối hợp tổ chức giải bóng chuyền hơi nam, nữ phối hợp chào mừng Đại hội Đảng bộ trường lần II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (6 – 13/6), với sự tham gia của hơn 60 vận động viên.

- Tham gia chương trình Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm truyền thông ATGT đến ĐVTN, với sự tham gia của 15 ĐVTN.

- Tổ chức đêm sinh hoạt CLB sức khỏe sinh sản cho hơn 500 ĐVTN nội trú KTX.

- Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, với các Đội hình hỗ trợ nhà trọ, Ký túc xá, Đội hình tiếp đón – hướng dẫn, Đội hình hướng dẫn tại các bến xe, Đội hình xem ôm tình nguyện, chương trình đã hỗ trợ trên 2.000 suất ăn trưa,800 suất ăn tối, 500 hộp sữa, nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Ban Quản ký Ký túc xá trường hỗ trợ 500 phòng ở hoàn toàn miễn phí cho thí sinh và phụ huynh, Đội hình xe ôm tình nguyện  đưa đón trên600 thí sinh đến các địa điểm thi từ ngày 30/6 đến ngày 4/7.

* Các hoạt động tình nguyện tập trung tại các địa bàn:

- Tổ chức 17 đợt sinh hoạt văn nghệ giao lưu, thu hút trên 1400 lượt thanh niên tham gia

- Tổ chức 05 đợt giao lưu bóng đá, bóng chuyền với thanh niên địa phương, thu hút trên 700 thanh niên tham gia.

- Tổ chức11 đợt sinh hoạt hè thu hút hơn1000 em thiếu nhi ở các địa bàn tham gia.

- Mở 05 lớp ôn tập hè cho 175 em học sinh cấp 1 tại các địa bàn xã Thắng Hải – huyện Hàm Tân, xã Đức Tín – huyện Đức Linh (từ ngày 21/7 – 4/8/2015).

- Phối hợp với đội Cảnh sát giao thông huyện Đức Linh tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông cho hơn 100 ĐVTN và người dân trên địa bàn xã Đông Hà.

- Phối hợp tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ và nói chuyện giữa các cựu chiến binh và thanh niên, tổ chức thắp nến tri ân tại các bia tưởng niệm tại các địa bàn xã Đông Hà, Đức Tín, Thắng Hải thu sự tham gia của gần 470 ĐVTN tham gia.

- Tặng 01 bộ máy vi tính cho xã Đoàn Thắng Hải trị giá 6 triệu đồng.

- Hỗ trợ xây dựng 01 sân thể thao tại xã Đông Hà, làm cứng01 tuyến đường dài 500m tại thôn 2B. Tổng trị giá công trình hơn 30 triệu đồng và 50 ngày công lao động.

- Tổ chức 11 buổisinh hoạt cho hơn 1000 em thiếu nhi trên các xã Thắng Hải, Đức Tín, Đông Hà, tặng 120 phần quà trị giá 3.000.000đ

- Tham gia giải phóng 9km mặt bằng đường giao thông nông thôn để thực hiện nhựa hóa và bê tông hóa các tuyến đường của các xã thuộc các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại thôn 2A, thôn Nam Hà (Đức Linh), thôn Suối Tứ, Suối Bang, Hà Lãng (Thắng Hải).

- Tham gia thực hiện sang lấp mặt bằng và làm mới 03 sân bóng chuyền, 01 sân bóng đá với tổng diện tích 1.100 mét vuông tại thôn Bàu Giêng, Suối Tứ, Suối Bang và Hà Lãng, góp phần cùng địa phương Thắng Hải hoàn thành tiêu chí xây dựng thiết chế văn hóa trong nội dung xây dựng nông thôn mới.

- Hỗ trợ kinh phí thuê máy nạo vét hai tuyến kênh thoát nước tại xã Đức Tín trị giá 6 triệu đồng và hỗ trợ 50 công lao động.

- Tổ chức phát quang hơn 06 km đường giao thông nông thôn liên xã; thu gom hơn 6,2 tấn rác thải tại xã Đức Tín, Đông Hà.

- Tu sửa, làm mới 4,5 km đường giao thông nông thôn, nạo vét, khai thông 2,7 km kênh mương thủy lợi.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 60 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với  cách mạng tại các xã Đức Tín, Đông Hà, Thắng Hải, Hàm Mỹ tổng giá 12.6 triệu đồng.

 - Tham gia gọn dẹp vệ sinh, san lấp mặt bằng trước và sau đài tưởng niệm, tạo cảnh quang, sơn sửa bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ tại các mặt trận đóng quân (Thắng Hải, Đông Hà, Đức Tín).

- Tham gia thực hiện giúp các tiểu thương chợ Thắng Hải di dời hơn 30 kiốt, giải phóng mặt bằng xây dựng chợ mới tại xã Thắng Hải, Hàm Tân.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên và dọn dẹp vệ sinh và nâng cấp tuyến đường vào nhà của 09 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại các địa bàn hoạt động.

- Tổ chức 07 đêm sinh hoạt giao lưu văn nghệ thu hút hơn 1100 đoàn viên thanh niên và nhân dân các địa phương tham dự.                                                                                 

       Những hình ảnh của chiến dịch:

Thanh niên tình nguyện nạo vét cống thoát nước tại xã Đông Hà

Tham gia tuyên truyền ATGT

Tu sửa, làm mới đường giao thông nông thôn

Thăm tặng quà cho các gia đình chính sách và tham gia thắp nến tri ân, giao lưu kỷ niệm 68 năm ngày TBLS

Tham gia nạo vét kênh mương, làm thủy lợi nhỏ.

Lớp ôn tập hè

  Tin: Đoàn Thanh niên