Trung thu là ngày Tết Thiếu nhi dành cho tất cả trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều trẻ em nghèo, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, các em thuộc địa bàn khó khăn chưa được hưởng không khí Trung thu đủ đầy với bánh nướng, bánh dẻo, những chiếc đèn ông sao, đèn lồng xinh xắn… Thậm chí, nhiều em còn không có khái niệm về một ngày Tết Trung thu. Việc các đoàn thể, tổ chức xã hội quyên góp tiền, quà tổ chức sinh hoạt đêm hội trăng rằm ở các xã khó khăn là rất có ý nghĩa và sâu đậm tình yêu thương đối với các em. Cùng nhiều địa phương trong tỉnh, tối 26-9, tại xã Vĩnh Hảo – huyện Tuy Phong, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Đoàn Thanh niên quân sự tỉnh đã tổ chức chương trình Trung Thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm năm 2015”.


 Tết Trung thu năm nay đã đến với các em ở miền biển xã Vĩnh Hảo rất vui với những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn đã được các anh, chị trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức trao tặng trong đêm hội trăng rằm rất đầm ấm, hạnh phúc.

Trẻ em ở xã Vĩnh Hảo đặc biệt là xóm 1C là một trong những địa bàn khó khăn nhất của huyện Tuy Phong hiện nay, thông thường những ngày Tết Trung thu như thế này các em không có điều kiện mua đồ vui chơi trong Tết Trung thu, thường tự tạo cho mình niềm vui bằng cách tự làm những chiếc lòng đèn mộc mạc, đơn giản với những nan tre và dán giấy sơn màu. Mỗi em mặc bộ quần áo mới, tay cầm lồng đèn, đốt đuốc đi góp vui cùng bạn bè trong đêm hội trăng rằm.

Ngay từ rất sớm các em đã háo hức, chờ đợi nhận những phần quà trong niềm vui giữa đêm hội trăng rằm. Em Lê Thị Tiến, học sinh lớp 3A trường tiểu học Vĩnh Hảo 1 rất hồn nhiên nói: “Mấy ngày nay, biết có các anh, chị ở trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận ra đây tổ chức Trung thu, em luôn mong trời không mưa, gió mát để tụi em có điều kiện đến tham gia đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa này. Vì nhà ở cách xa trung tâm xã nên khó đi lại, hôm nay, lần đầu tiên em được đi dự đêm hội trăng rằm rất thỏa thích, chung vui với bạn bè trong làng. Mong sao năm nào Tết Trung thu cũng sẽ đến với các em như thế này”.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2015, các anh, chị Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trao 100 phần quà cho trẻ em đặc biệt khó khăn tại xóm 1C xã Vĩnh Hảo; phối hợp cùng trường tiểu học Vĩnh Hảo 1 tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều hoạt động thiết thực như tặng 345 phần quà cho các em thiếu nhi, tặng 01 bộ trống cho Liên Đội trường Tiểu học Vĩnh Hảo 1, tổ chức cuộc thi Thiết kế lồng đèn đẹp, tổ chức các trò chơi giân gian, văn nghệ đặc sắc. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là hơn 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh của “Đêm hội Trăng rằm”