Sáng ngày 04/10, hơn 300 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã hòa nhịp vào không khí sôi nổi của ngày Hội tìm hiểu An toàn giao thông diễn ra tại cơ sở 1 của Trường. Đây là sự kiện thường niên được Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên nhà trường phối hợp cùng Honda Việt Nam thực hiện, nhằm giúp học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức An toàn giao thông và tăng cường ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Sinh viên đã được các chuyên gia Honda đồng hành và hướng dẫn về các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều khiển xe an toàn qua các phần: Hướng dẫn kiến thức cơ bản về kỹ năng lái xe an toàn; thực hành trên máy tập lái xe mô hình (RT) và trải nghiệm kỹ thuật lái xe thực tế. Trước mỗi phần hướng dẫn đều xen kẽ phần kiểm tra trắc nghiệm lý thuyết trong thời gian 15 phút.  Đã có 20 bạn xuất sắc vượt qua phần thi này và nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức như: nón bảo hiểm, áo mưa, ba lô, móc khóa,...

Các sinh viên đạt điểm cao của phần kiểm tra lý thuyết đã được Ban tổ chức lựa chọn để thi thực hành kỹ năng lái xe thực tế, bao gồm phần lái xe qua ván ép và cọc tiêu (có sử dụng các thiết bị bảo hộ). Các thí sinh phải nắm vững kiến thức và kỹ thuật lái xe mới có thể hoàn thành tốt phần thi này. Có thể nói, đây là điểm nhấn đặc biệt nhất tại ngày Hội, không chỉ thu hút các bạn thí sinh trực tiếp tham gia mà còn làm cho sân trường thêm phần hào hứng bởi các cổ động viên đứng ngoài theo dõi và cổ vũ.

Ngày hội “Học sinh, sinh viên với với An toàn giao thông” đã khép lại với những bài học vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên Trường Cao đẳngCộng đồng Bình Thuận trong năm học mới này sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức chấp hành pháp luật và trang bị những kỹ năng cần thiết khi lưu thông trên đường. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực mà Nhà trường quan tâm chăm lo tổ chức nhằm mục tiêu đào tạo nên những lớp sinh viên vững kiến thức, giỏi kỹ năng, hiểu biết rộng các kiến thức xã hội. 

                                                                             Tin: Đoàn Thanh niên

 

Kèm 9 ảnh

         

Hơn 300 sinh viên tham gia ngày hội.

: Sôi nổi và hào hứng trong các nội dưng thảo luận

Sinh viên tham gia nội dung hướng dẫn sử dụng nón bảo hiểm đúng cách.

Trải nghiệm thực hành hành trên máy RT

Tham gia phần kiểm tra trắc nghiệm

Kiểm tra thực hành lái xe qua ván ép và cọc tiêu.

BTC tặng quà cho các sinh viên đạt thành tích cao nhất của các phần thi.