Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm trong nhà trường, đặc biệt là với các thầy cô giáo trẻ, các thầy cô giáo lần đầu làm công tác chủ nhiệm, ngày 5/11/2015 Ban Chấp hành Chi đoàn Giáo viên đã tổ chức Diễn đàn “Giảng viên trẻ với công tác chủ nhiệm". Đến dự có đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng Công tác Chính trị & Quản lý HSSV, Ban Thường vụ Đoàn trường, các thầy, cô giáo có kinh nghiệm lâu năm làm công tác chủ nhiệm cùng tập thể quý thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên.

Diễn đàn công tác chủ nhiệm là diễn đàn để các thầy cô giáo trong Chi đoàn chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác chủ nhiệm hiện nay qua đó nhằm trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm lớp; kinh nghiệm quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên có ý thức học tập và rèn luyện, thực hiện tốt những quy định của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng học tập và đặc biệt là sự phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với các đơn vị chức năng trong nhà trường để thực hiện tốt công tác chủ nhiệm lớp.

Tại buổi hội thảo, các giảng viên trẻ đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận với nhau về những biện pháp thực hiện, những bài học, những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm của người giáo viên qua những câu chuyện, kinh nghiệm cụ thể mà thầy cô đã trải qua trong những năm làm công tác chủ nhiệm lớp. Đồng thời đề xuất những ý kiến đối với nhà trường trong công tác chủ nhiệm lớp.

Thông qua buổi hội thảo, các giảng viên trẻ đã biết thêm về xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp phù hợp với đặc thù học sinh, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác chủ nhiệm và đúc kết được nhiều kinh nghiệm để công tác quản lý, điều hành lớp mang lại hiệu quả cao nhất. Qua đó cũng giúp cho giảng viên trẻ, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người giáo viên chủ nhiệm lớp, từ đó giúp cho thầy cô có thêm những kinh nghiệm quí báu, phục vụ tốt hơn cho công tác chủ nhiệm cũng như công tác giảng dạy hàng ngày.

Hình ảnh của diễn đàn: