gui anh tien anh

Sáng ngày 19/12 tại Sân trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tiến hành ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2016. Đây là một trong nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, với tinh thần vì cộng đồng, các bạn đoàn viên thanh niên của trường đã mang đến những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh còn khó khăn.

Chiến dịch năm nay sẽ được diễn ra từ 11/12/2015 – 3/2/2016. Xuân tình nguyện lần thứ V – năm 2016 với sự tham gia của khoảng hơn 250 chiến sĩ sẽ tập trung theo các hoạt động:

Hoạt động “Xuân sẻ chia”

Phát động ĐVTN gây quỹ hoạt động bằng hình thức: thu gom ve chai, sách báo cũ, vận động tài trợ từ các nguồn lực xã hội, tổ chức biểu diễn văn nghệ gây quỹ....

Thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh dọn dẹp vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị tẩy xóa các bảng quảng cáo gây mất mỹ quan.

Phối hợp cùng Hội chử thập đỏ Tỉnh tổ chức Ngày tình nguyện đỏ hiến 100 đơn vị máu (dự kiến ngày 30/1/2016)

Hoạt động “Tết trẻ thơ”

Giúp các em trong mái ấm, nhà mở, các bệnh nhi tham gia các chương trình vui chơi ngày tết do thành phố, địa phương tổ chức; vận động hỗ trợ, tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện 2016” với các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, tặng quà tết cho các em thiếu nhi tại vùng đồng bào, vùng khó khăn tại địa phương.

Chươngtrình “Xuânchiến sĩ”

Tổ chức làm thiệp, viết thư, các ấn phẩm ăn hóa, tặng quà cho các chiến sĩ

đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo;

Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thành phố Phan Thiết; tham gia Hội thi Gói bánh chưng mừng xuân Bính Thân...

Chương trình“Tết bạn bè”

Hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn;

Phối hợp cùng Phòng CTCT & QL HSSV tổ chức chương trình “Vui tết xa nhà cùng sinh viên”: thăm hỏi, tặng quà cho các sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết;

Phối hợp giới thiệu việc làm trong dịp tết cho HSSV.

Ngay sau lễ ra quân hơn 250 đoàn viên thanh niên đã tham gia vào các hoạt động: thu gom rác thải công viên Đồi Dương, tẩy xóa bảng quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị dọc theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành; tổ chức 3 đội hình thu gom ve chai, giấy vụn gây quỹ…Những hoạt động ý nghĩa trên đã cho thấy được tinh thần thiện nguyện đáng quý của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng. Ngoài việc đầu tư cho học tập, học sinh, sinh viên trường còn hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm rèn luyện cho bản thân những kỹ năng sống tích cực, vì cộng đồng sâu sắc. Các bạn không chỉ mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân trọn vẹn mà còn mang đến không khí xuân ấm áp trước thềm năm mới và đó cũng chính là những hành động cụ thể, thiết thực trong không khí thu đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và ra sức thực hiện thắng lợi đợt thi đua chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chiến dịch "Xuân Tình nguyện 2016" sẽ thành công với tinh thần: Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng mang yêu thương đến muôn nơi !

Một số hình ảnh của hoạt động:

h4

hhh