Hòa chung không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 22,23/01/2016, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2018.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Tỉnh Đoàn Bình Thuận có đồng chí  Đỗ Thị Hương Khoa – UVTV Tỉnh Đoàn, Trưởng ban TNTH Tỉnh Đoàn.

Về phía Đoàn trường có đ/c Nguyễn Hoài Phương – P.Bí thư Đoàn trường và 100 đại biểu chính thức dại diện cho hơn 1.300 sinh viên nhà trường tham dự đại hội.

Đại hội đại biểu Hội sinh viên lần này là đại hội của sự  đoàn kết, sáng tạo, xung kích, hội nhập, phù hợp với yêu cầu đảm bảo góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội sinh viên trường nhiệm kỳ 2013-2015, xác định mục tiêu phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015 – 2018 và đặc biệt sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành mới để lãnh đạo công tác Hội trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội tổng kết những thành tích mà Hội sinh viên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua: “Phong trào Sinh viên 5 tốt”; “Kết quả tổ chức các hoạt động nhằm tạo môi trường hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện”…Đồng thời cũng thẳng thắn thừa nhận những hạn chế còn tồn tại và nghiêm túc kiểm điểm hoạt động của tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên trong nhiệm kỳ 2013 – 2015, để rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ 2015 – 2018.

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc, hiệu quả và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã chỉ ra vai trò nòng cốt của tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên trong việc kết nối giữa Hội sinh viên và hội viên, sinh viên toàn trường, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới khóa IV gồm 11 đồng chí đủ năng lực, trình độ để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2015 – 2018. Ban chấp hành Hội sinh viên khóa IV đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên trường ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2015-2018:

1- 100% Hội viên, sinh viên được triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên các cấp.

2- Đảm bảo các Chi hội triển khai và tổ chức cho 100% Hội viên đăng ký thực hiện cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” có hiệu quả.

3- 100% hội viên, sinh viên có hành động thiết thực bảo vệ môi trường.

4- 100% cơ sở hội có mô hình, cách làm hiệu quả trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”.

5- Kết nạp mới 100% sinh viên chưa vào Hội.

6- Hằng năm giới thiệu ít nhất 50 Hội viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, trong Nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 10 Hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

7- Hàng năm, có ít nhất 90% liên chi hội, chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu, kém.

8- Trong nhiệm kỳ các Liên Chi hội có ít nhất 04 công trình, phần việc sinh viên.

9- Phối hợp tổ chức ít nhất 03 đợt bồi dưỡng, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hội viên, sinh viên.

10- Tổ chức ít nhất 02 đợt tập huấn cán bộ Hội và tập huấn kỹ năng mỗi năm học.

11- Trong nhiệm kỳ phấn đấu vận động đạt từ 700 đơn vị máu trở lên trong phong trào “Hiến máu nhân đạo”.

12- Thành lập mới và duy trì hoạt động chất lượng ít nhất 02 mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm.

Đại hội khép lại thành công tốt đẹp, trong không khí phấn khởi của mỗi hội viên và toàn thể Ban chấp hành mới đều quyết tâm phấn đấu, rèn luyện hết mình nâng cao bản lĩnh chính trị để hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường giao phó. Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động phong trào và công tác Hội sinh viên.

DANH SÁCH BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BÌNH THUẬN KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2015-2018

TT Họ và tên Giới tính

Đơn vị

công tác