Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016 đã được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường chuẩn bị từ rất sớm, diễn ra từ ngày 11/12/2015 đến hết ngày 13/2/2016 thu hút hơn 300 lượt học sinh, sinh viên trong và ngoài nhà trường cùng tham gia thực hiện tại địa bàn Thành phố Phan Thiết và huyện Bắc Bình.

“Chiến dịch Xuân tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa trong những ngày đầu năm 2016 của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nhằm chăm lo những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó trên địa bàn thành phố và đồng bào thuộc xã vùng cao xã Phan Điền – huyện Bắc Bình với rất nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Chiến dịch còn là cơ hội để sinh viên rèn luyện, trải nghiệm để trưởng thành và cũng là hoạt động thiết thực, cụ thể nhất trong phong trào thi đua Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Những bản nhạc xuân rộn ràng hòa chung sắc xanh của màu áo chiến sĩ tình nguyện tạo nên một không khí tết rộn ràng, ngập tràn khắp nơi. Sáng ngày 29/01/2016 tại Hội trường A – cơ sở 1 đã diễn ra Ngày tình nguyện đỏ, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã đăng ký hiến máu nhân đạo. Trong buổi sáng, ban tổ chức đã thu được 88 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý mà các bạn đoàn viên thanh niên đã hiến sẽ giúp cứu thêm nhiều bệnh nhân trong dịp Tết Bính Thân sắp tới.

Và cũng trong ngày 29/01, Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã tổ chức thăm và tặng 30 phần quà trị giá mỗi phần là 150.000đ cho 30 em học sinh của trường Tình Thường; phối hợp cùng UBND Phường Hưng Long tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đây cũng là hoạt động thường niên được Đoàn trường phối hợp tổ chức hằng năm.

Ngoài các hoạt động tại Thành phố Phan Thiết, sáng ngày 30/1 Ban Chấp hành Đoàn trường đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Chiều cùng ngày, hoạt động Xuân tình nguyện của trường Cao đẳng Cộng đồng đã có mặt tại xã vùng cao Phan Điền – huyện Bắc Bình. Tham gia hoạt động tại mặt trận xã Phan Điền có sự tham dự của thầy Trương Văn Chính – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Phạm Thị Thu Thảo – Trưởng khoa Ngoại ngữ, cô Phạm Hồng Phượng – P. Trưởng phòng Công tác Chính trị - Quản lý Học sinh, sinh viên, tại đây đại diện Nhà trường đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành bàn giao Nhà Nhân ái số 5 cho sinh viên Hoàng Thị Như – Lớp Anh văn K13A2 tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 70 triệu đồng, trong đó Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận hỗ trợ 30 triệu đồng, phàn còn lại là của gia đình. Nhận được căn nhà Nhân ái, gia đình và bản thân em Hoàng Thị Như đã rất xúc động, vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ cho em có một căn nhà khang trang. Ngoài ra, tại buổi lễ các thầy, cô trong Nhà trường còn trao tặng những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ niềm vui cùng gia đình em  trong ngày nhận ngôi nhà mới.

Ngay sau lễ bàn giao ngôi Nhà Nhân ái, tại trường Tiểu học Phan Điền 1, hơn 65 tình nguyện viên đã tổ chức sinh hoạt cho 150 thiếu nhi tại địa phương, tổ chức biểu biễn văn nghệ phục vụ đồng bào và nhân dân địa phương. Tại đêm văn nghệ Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 60 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng. Tất cả các phần quà được trao tặng đến các gia đình đều được các bạn đoàn viên thanh niên trong Nhà trường vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và từ nguồn kinh phí thu gom ve chai.

Hoạt động Xuân Tình nguyện của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ tiếp tục những hoạt động còn lại tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với các nội dung như: thi gói bánh chưng, trang trí khánh tiết, hội thi dân gian, tham gia giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ…

Ngoài việc học tập, học sinh, sinh viên Nhà trường còn hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm rèn luyện cho bản thân những kỹ năng sống tích cực, vì cộng đồng sâu sắc. Các bạn không chỉ mang lại cho những hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân trọn vẹn mà còn mang đến không khí xuân ấm áp trước thềm năm mới.

Một số hình ảnh hoạt động của chiến dịch:

Hình 1

 

Hình 2

 

Hình 3

 

Hình 4