Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề “Công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” đã diễn ra sáng 27/2 tại xã Me Pu, huyện Đức Linh. Đây là hoạt động do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng phối hợp cùng huyện Đoàn Đức Linh, Đoàn trường Cao đẳng Nghề và Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức, hoạt động thu hút sự tham dự của hơn 500 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị.

Tháng Thanh niên năm nay diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ của tỉnh nhà đang ra sức quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Với tinh thần xung kích, niềm tin và quyết tâm, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp bằng những việc làm thiết thực. Đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua sáng tạo, hành động cụ thể để đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống và là hoạt động ý nghĩa nhất trong phong trào thi chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2016 được triển khai hoạt động theo từng tuần. Tuần 1 (từ ngày 27/2-6/3) với chủ đề “Nghề nghiệp việc làm”; tuần 2 (từ ngày 7-13/3) với chủ đề “Môi trường xanh”; tuần 3 (từ ngày 14-20/3) với chủ đề “An sinh xã hội”; tuần 4 (từ ngày 21-31/3) với chủ đề “Mừng sinh nhật Đoàn."

Tại buổi lễ, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trao tặng 30 suất quà cho 30 học sinh xã Me Pu có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng).

Ngay sau ra quân, 30 đoàn viên thanh niên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cùng các đoàn viên, thanh niên của trường Cao đẳng Nghề, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh và đoàn viên thanh niên địa phương đã tham gia nạo vét kênh mương thủy lợi nhỏ dẫn nước tưới về cánh đồng bắp đang bị thiếu nước trầm trọng, đồng thời đã phối hợp cùng Đoàn trường Cao đẳng Nghề sửa chữa và tặng bóng đèn miễn phí cho 100 hộ đồng bào người K’ ho tại thôn 9, xã Me Pu. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã phối hợp cùng địa phương tổ chức đêm văn nghệ phục vụ nhân dân tại địa phương chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và cũng trong sáng ngày 28/2/2016 đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cũng đã có mặt tại xã Tân Bình – thị xã Lagi để tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 do tỉnh Đoàn tổ chức.

Một số hình ảnh hoạt động Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2016 của Đoàn trường:

H nh 1

Đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham dự buổi lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2016.

H nh 2

Đoàn trường đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

H nh 3

Tham gia nạo vét kênh mương