Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Tối ngày 24/3 tại sân trường cơ sở 1 - Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức Chung kết hội thi “Rạng ngời áo xanh” lần II năm 2016.

 

Tham gia hội thi có 20 thí sinh đến từ cơ sở Đoàn trực thuộc. Đây là sự kiện mang dấu ấn trong kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

     Tại vòng thi chung kết, các thí sinh tham gia bốn phần thi: Trang phục tự chọn, trang phục áo đoàn thanh niên, phần thi tài năng và ứng xử. Trong màu áo xanh của Đoàn Thanh niên, với những bước đi uyển chuyển, các thí sinh nghiệp dư trở nên thật đằm thắm, thướt tha. Đặc biệt ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã làm cho khán giả thật sự ngạc nhiên bởi sự đa tài của các thí sinh với các màn biểu diễn ca hát, múa, nấu ăn, kể chuyện, khắc chữ trái cây, biểu diễn võ thuật...Với ca khúc Chưa Bao Giờ do thí sinh Hoàng Phi Hải tham gia dự thi đã nhận được những tràng vỗ tay không ngớt của Ban giám khảo và khán giả.

 

     Kết thúc các nội dung thi trang phục tự chọn, trang phục đoàn viên, phần thi tài năng cán bộ Đoàn, ban giám khảo đã lựa chọn ra 06 gương mặt xuất sắc để tham gia phần thi ứng xử. Tại vòng thi này, là dịp để các thí sinh thể hiện những hiểu biết của mình về đoàn thanh niên, về vai trò của người cán bộ Đoàn đối với công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới, đề xuất các ý tưởng sáng tạo góp phần phát triển công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại đơn vị và một số vấn đề xã hội được quan tâm hiện nay. Thí sinh Diễm Hằng của Chi đoàn Mầm non K14 đã chinh phục Ban Giám khảo và khán giả khi nhận được câu hỏi về bạn sẽ làm như thế nào để thuyết phục ba, mẹ và người thân để bạn có thể tham gia các hoạt động đoàn.

 

      Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn, trao giải nhất cho 2 đoàn viên Trương Thị Hằng – Chi đoàn MNK14 và Nguyễn Công Thành – Chi đoàn VNHK14; trao 2 giải nhì cho đoàn viên Phạm Nữ Dương Kiều – MNK13 và Nguyễn Thanh Tuấn – Chi đoàn Sư phạm Văn – Công dân K14. Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải ba cho đoàn viên Nguyễn Văn Tiến – Chi đoàn SPTH K15 và Lê Thái Quyên – Chi đoàn CBAU K22, Ban Tổ chức cũng trao các giải trang phục đoàn viên đẹp nhất cho đoàn viên Nguyễn Văn Tiến – Bí thư Chi đoàn SPTH K15 và Võ Thị Trinh Trâm – QTVP K13; đoàn viên Trương Thị Diễm Hằng – Chi đoàn SPMN K14 đạt giải nhất trong phần thi năng khiếu kể chuyện về Bác; cùng với đoàn viên Hoàng Phi Hải – Bí thư QTKD DV K14 thì đoàn viên Lê Thái Quyên – Bí thư Chi đoàn CBAU K22 đã cùng đạt giải nhất phần thi tài năng.

 

      Hội thi là món quà tinh thần, trong không khí tuổi trẻ tỉnh nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng cuộc bầu cử dại biểu Quốc hội khóa XIV và dại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; nhằm động viên cán bộ đoàn viên – Hội viên nhà trường tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của mình góp phần xây dựng phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường càng vững mạnh.

 

     Hội thi “Rạng ngời áo xanh” được tổ chức nhằm tôn vinh những nét đẹp của các cán bộ Đoàn – Hội trong trường. Đó không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình mà trên hết là vẻ đẹp của trí tuệ và tài năng được thể hiện qua khả năng ứng xử thông minh, khéo léo; những am hiểu sâu sắc về các kiến thức xã hội; đặc biệt là các kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, khả năng thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên, đề xuất nhiều ý tưởng sáng tạo góp phần phát triển công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Bên cạnh đó, Hội thi cũng góp phần nâng cao nhận thức giá trị văn hóa, định hướng thẩm mỹ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực; nêu cao ý thức tự rèn luyện của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng văn hóa công sở, thanh lịch và hiện đại; phát huy tính sáng tạo, hiến kế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển./.

 

Hình ảnh của hội thi:

162503

 

162503 1

 

162503 2

 

162503 3

 

162503 6

162503 5

 

162503 4