Đó là chủ đề Hội thi các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng lần thứ 2 năm 2016 do Ban Thường vụ Đoàn trường vừa tổ chức. Có thể nói đây là dịp để tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận hát vang những bản hùng ca ý nghĩa mừng sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2016).

 

Đến dự chương trình có đồng chí Đỗ Thị Hương Khoa – UVTV tỉnh Đoàn, Trưởng Ban TNTH tỉnh Đoàn, thầy Đinh Lưu Vân – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Trương Văn Chính – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên...
Tại chương trình, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM qua 85 năm hình thành và phát triển, những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Nhằm khẳng định vai trò, những đóng góp của thế hệ cán bộ đoàn đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua, tại chương trình kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường đã tri ân các đồng chí nguyên bí thư, phó bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ. Đồng thời, đã tuyên dương 85 cá nhân là cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đàng các cấp, chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là các cá nhân tiêu biểu, điển hình trên các phong trào thi đua học tập, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào hiến máu tình nguyện, học tập và làm theo tấm gương của Bác... Chương trình còn diễn ra phần dự thi của các đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”. Hội thi năm nay thu hút sự tham gia sôi nổi của 4 đội thi đến từ các Đoàn khoa trong trường và đặc biệt là có sự tham gia của đội dự thi đến từ trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận.


Với hình thức đổi mới, thể hiện dưới dạng sân khấu hóa, đa dạng và phong phú các thể loại âm nhạc, các đội thi đã tái hiện lại quá khứ hào hùng, sục sôi của dân tộc và thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Hình ảnh những chiếc áo bà ba, màu trắng của những cô cậu học sinh - sinh viên, màu xanh áo lính, áo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hòa quyện cùng những vũ điệu, cờ, hoa... và lời dẫn tuyên truyền về tác giả, tác phẩm, sự ra đời của bài hát và sức lan tỏa của bài hát từ trong kháng chiến cho đến các thế hệ tuổi trẻ hôm nay. Tất cả đã được các đội thi kết hợp rất khéo léo, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.Chương trình đã đưa người xem trở lại với thời kỳ đấu tranh chống lại ách áp bức của bọn thực dân đế quốc của các tầng lớp nhân dân trong quá khứ và những niềm vui, hạnh phúc khi nước ta được độc lập hòa bình. Chương trình còn gửi gắm đến hội thi nhiều thông điệp ý nghĩa như: Để viết tiếp những trang sử hào hùng ấy, các thế hệ thanh niên hôm nay sẽ hát vang lý tưởng tuổi trẻ, không ngừng học tập và phấn đấu, rèn luyện và cống hiến, để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Bên cạnh những tiết mục khắc họa quá khứ, chương trình của các đội thi còn được dàn dựng độc đáo và biểu diễn đầy cảm xúc của những diễn viên đến từ các đội thi đã thể hiện tình cảm của Đoàn thanh niên với Đảng, với Bác Hồ, với những thành tựu đạt được trong sự nghiệp đổi mới của đất nước. Hội thi đã khép lại nhưng để lại trong lòng khán giả, đặc biệt là đối với các thí sinh một ấn tượng, tình cảm sâu sắc, một hình ảnh thiêng liêng của dân tộc Việt Nam qua từng ca khúc và chắc rằng những ca khúc cách mạng và sẽ còn vang vọng mãi với thời gian và các thế hệ mai sau. Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2016 đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, có ý nghĩa thiết thực tuyên truyền tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng và thắp sáng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” dân tộc trong thế hệ trẻ hôm nay vững tin tiếp bước dưới ngọn cờ của Đảng. hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy, giáo dục truyền thống cách mạng.


Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ khoa Sư phạm – Ngoại ngữ, giải nhì thuộc về đội thi trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận và hai giải ba được trao cho các đội dự thi đến từ khoa Du lịch – Văn hóa và Khoa Kinh tế - kỹ thuật Công nghệ thuộc Trường Cao đẳng Cộng đồng, đồng thời Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho hai tiết mục đặc sắc nhất hội thi Khát vọng Tuổi trẻ của khoa Sư phạm – Ngoại ngữ và Bài ca xây dựng thuộc Đoàn trường Cao đẳng Y tế.

 

1603281a

 

1603281b

 

1603281c

 

1603281d

 

1603281e

 

1603281f