Sáng 02/6, tại xã Đức Tân – huyện Tánh Linh, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Ban Thường vụ huyện Đoàn Tánh Linh, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 và khởi công xây dựng công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Lê Thị Bích Liên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, UBND huyện Tánh Linh, Đảng ủy, UBND xã Đức Tân và đông đảo đoàn viên Thanh niên địa phương đã tham dự.

Với chủ đề: “ Tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở những địa bàn khó khăn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Trong chiến dịch hè tình nguyện 2016 năm nay, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ thành lập 04 đội hình tình nguyện, trong đó sẽ tham gia hoạt động cao điểm tại 03 địa bàn xã Đức Tân, Măng Tố - huyện Tánh Linh, xã Đa Mi – huyện Hàm Thuận Bắc; sẽ đảm nhận làm mới, tu sửa 3km đường giao thông liên thôn; tổ chức 04 đợt ra quân Chủ nhật xanh; xây dựng 01 công trình đập ngăn nước; tặng 01 công trình Ánh sáng an ninh, mở 03 lớp ôn tập và sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tặng 60 phần quà cho các gia đình chính sách; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến trên 100 đơn vị máu… Ngoài ra, năm nay Ban Chỉ huy Chiến dịch sẽ thành lập 01 đội hình chuyên nhiệm vẽ tranh tường cho các trường Mẫu giáo, Tiểu học tại hai huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc. Bên cạnh đó, trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016, Đoàn trường sẽ hỗ trợ miễn phí 10 ngàn tờ bản đồ hướng dẫn cho các thí sinh về các địa điểm thi; hỗ trợ 13.000 suất cơm miễn phí, giới thiệu hơn 2000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; thành lập các đội thông tin, tư vấn, hậu cần sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các thí sinh tại các địa điểm thi.

Sau hơn 20 năm được phát động, phong trào thanh niên tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa, biểu hiện cao đẹp của thanh niên Việt Nam trong thời đại mới. Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, tham gia tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường. Trong đó, các hoạt động phải thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc; lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị từng địa phương, đơn vị và phát huy được thế mạnh của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng. Đồng thời tập trung vào những vấn đề khó, bức thiết của xã hội gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên trong thời kỳ mới”. Các hoạt động trong chiến dịch phải được tổ chức sáng tạo, an toàn, thiết thực và mang tính chuyên nghiệp; lấy hiệu quả hoạt động làm thước đo phong trào, đóng góp thiết thực đối với nơi mà các đội tình nguyện thực hiện tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng để xây dựng Công trình đập ngăn nước cho xã Đoàn Đức Tân; cùng với Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Biên Phòng tỉnh trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

35 hinh 3

35 hinh 4