Sáng ngày 28/6, 120 sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tham gia Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tại công viên Võ Văn Kiệt, TP Phan Thiết. Năm 2016 là năm đầu tiên Tiếp sức mùa thi sẽ hỗ trợ thí sinh trên cả 63 tỉnh, thành vì kì thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức khắp cả nước. Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi 2016 ở Bình Thuận thu hút sự tham gia của khoảng 500 tình nguyện viên.

Cũng như nhiều đơn vị khác, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận sẽ tiếp tục tiếp sức cho các thí sinh trong hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, đảm bảo giao thông và an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ giới thiệu nhà trọ; phát tặng các vật phẩm hỗ trợ thí sinh.

Theo đó, tiếp sức mùa thi sẽ thành lập sinh viên tình nguyện tại các bến xe như: Bến xe Nam, trạm xe buýt số 242 Thủ Khoa Huân, trạm xe buýt số 5 Nguyễn Tất Thành và các trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cơ sở 1, 3, trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, THCS Nguyễn Trãi. Các đội hình này sẽ kịp thời đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các điểm trường thuận lợi và nhanh chóng. Tại các trường có thu nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp, Tiếp sức mùa thi thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với hội đồng tuyển sinh hoặc phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xét tuyển, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh.

Năm 2016 là năm thứ 2 Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho thí sinh và phụ huynh.

Hình ảnh của hoạt động:

Hình 1: Sôi nổi ngày ra quân