Vậy là một mùa Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016 với phương châm:“An toàn – Thiết thực – Hiệu quả” đã kết thúc. Sau hơn nửa tháng triển khai chiến dịch, bắt đầu xuất quân từ ngày 23 tháng 7, kết thúc vào ngày 7 tháng 8 với sự tham gia của 16 viên chức trẻ và 120 chiến sĩ thuộc 4 đội hình gồm 3 đội hình hoạt động tập trung và 1 đội hình chuyên nhiệm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

 

Chiều ngày 7/8/2016, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2016”.

 

Thầy Nguyễn Quang Tân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng tham dự với tất cả các tình nguyện viên thuộc các địa bàn tại Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện hè đầy ý nghĩa.

 

Trong buổi hội quân, tất cả các tình nguyện viên đã cùng nhìn lại Chiến dịch Mùa hè xanh 2016 thông qua hình ảnh tổng kết được thực hiện bởi các đội. Từng hình ảnh của hơn 15 ngày chiến dịch bỗng chốc ào ạt cảm xúc tràn về. Từng tiếng hò reo, từng tràng pháo tay vang lên khi các đội hình, mặt trận nhìn thấy hình ảnh của mình, nhìn thấy những con người đã đội nắng, ướt mưa, lấm lem mồ hôi trong những ngày hoạt động, những bữa cơm ấm áp tình đồng đội, những cái ôm chia tay đầy xúc động… Phát biểu tại chương trình, Thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ cảm xúc rất vui mừng khi được nhìn thấy tất cả các tình nguyện viên đã hoàn thành chiến dịch và trở về an toàn: “Các việc làm mà các bạn mang đến cho xã hội là rất ý nghĩa, và giúp cho các bạn sinh viên chúng ta hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn. Các bạn sinh viên tình nguyện đã kết thúc một chặng đường rất nhọc nhằn, vất vả nhưng cũng đầy ắp những kỉ niệm rất đẹp của cuộc đời sinh viên mà chắc hẳn các bạn không bao giờ quên được. Ba lô của mỗi chiến sỹ tình nguyện khi trở về đã nặng hơn rất nhiều bởi nó đã chứa đựng quá nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Nhà trường luôn đánh giá rất cao và tự hào về những hoạt động tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh, đó là dịp các bạn tận dụng kiến thức đã học trong nhà trường để phục vụ cho xã hội…”.

 

Một mùa tình nguyện nữa lại kết thúc. Khép lại một mùa chiến dịch gìn giữ, sẻ chia, Mùa hè xanh 2016 tiếp tục ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của công tác Đoàn – Hội nhà trường. Hi vọng rằng sau những gì có được trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sỹ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình.

 

 

Với phương châm “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn”, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016 đã cùng với cán bộ, nhân dân địa phương thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức 17 đợt sinh hoạt văn nghệ giao lưu, thu hút trên 800 lượt thanh niên tham gia; tổ chức 07 đợt sinh hoạt hè thu hút hơn 400 em thiếu nhi ở các địa bàn; mở 02 lớp ôn tập hè cho 35 em học sinh cấp 1 tại các xã Đức Tân, Măng Tố – huyện Tánh Linh; phối hợp với đội Cảnh sát giao thông huyện Tánh Linh tổ chức tuyên truyền An toàn giao thông cho hơn 100 ĐVTN và người dân 2 địa bàn xã Đức Tân và Măng Tố; phối hợp tổ chức 01 đêm giao lưu văn nghệ tổ chức thắp nến tri ân tại các bia tưởng niệm chiến thắng Hoài Đức – Bắc Ruộng thu sự tham gia của 350 ĐVTN tham gia; tặng 01 công trình đập ngăn nước trị giá 20 triệu đồng cho nhân dân xã Đức Tân; trực tiếp bê tông hóa gần 600 m2 sân trường Tiểu học Đami 1 với tổng trị giá công trình hơn 60 triệu đồng và 180 công lao động; hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 02 nhà cho gia đình thuộc hộ nghèo với tổng số tiền là gần 10 triệu đồng và 60 công lao động; tổ chức nạo vét kênh mương, khai thông dòng chảy tại các tuyến đường liên thôn với tổng chiều dài 10,6 km; làm mới 250m đường mương thoát nước; tổ chức phát quang bụi rậm tại các tuyến đường liên thôn với tổng chiều dài hơn 12,2km; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom 7 tấn rác thải; trồng 2000 cây xanh; tu sửa 9 km đường giao thông nông thôn, nạo vét, khai thông các cống rãnh thoát nước, tu sửa chân cầu thoát nước tại thôn 2 xã Măng Tố với tổng số tiền trị giá 3 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại các xã Măng Tố, Đami tổng giá gần 10 triệu đồng; tham gia vẽ tranh tường tại trường mẫu giáo Vành Khuyên với diện tích hơn 30m2; sơn sửa cửa phòng học và cổng trường Tiểu học Đami 1 với tổng số tiền 3 triệu đồng và 32 ngày công, đào 01 hố rác hợp vệ sinh; giúp sửa chữa hệ thống điện trong Nhà trường; giúp Chi đoàn dân quân sự xã Đami hỗ trợ 10 ngày công phát quang và trồng 1 hecta chuối...

 

 

 

 

 

 

 

 

Với những kết quả suốt quá trình thực hiện chiến dịch, tại các địa bàn hoạt động tối ngày 6/8 các địa phương cũng đã tổ chức Lễ tổng kết đợt hoạt động và khen thưởng cho các tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Tin: Đoàn Thanh niên