Gởi đến tất cả các bạn chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh!

 

Vậy là chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016 của chúng ta đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là lúc để chúng ta cùng lắng đọng và nhìn lại những thành quả mà cả tập thể các chiến tình nguyện đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đã có nhiều niềm vui xen lẫn nỗi buồn, đã có những cuộc tranh cãi nảy lửa đến những cái ôm thật chặt...

 

 

Các bạn sinh viên tình nguyện thân mến, trải qua những ngày khó khăn, gian khổ cùng với những người đồng đội, chúng ta mới thấu hiểu hết được cái tình cảm, cái sự sẻ chia đầy ấm áp. Để rồi có lúc ngồi một mình, nghĩ vu vơ về những khoảnh khắc đã qua, các bạn sẽ thấy được nhiều điều mình làm thật ý nghĩa đến nhường nào, và trong ý thức không biết từ bao giờ đã hình thành cái cảm giác mà chúng ta gọi là hạnh phúc. Niềm hạnh phúc đó là sự vui sướng khi nhìn thấy những công trình, sản phẩm do chính tay mình thực hiện. Niềm hạnh phúc đó là sự tự hào vì mình đã mang tinh thần say mê khoa học để ươm mầm ước mơ cho thế hệ tương lai. Niềm hạnh phúc đó có thể là sự cảm thông sâu sắc với những mảnh đời bất hạnh, vì biết mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Hay niềm hạnh phúc chỉ đơn là câu nói “Anh chị nhớ quay lại với tụi em nha”, cùng với những cái ôm siết chặt của các em với những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má trẻ thơ...Và điều đáng quý nhất chính là những tình cảm mà các bạn đã để lại cho người dân, cho các em thiếu nhi, học sinh, và để lại cho chính các bản thân các bạn.

 

Lạ lắm, dường như Mùa hè xanh khiến cho ta biết suy nghĩ nhiều hơn, rèn luyện chúng ta trưởng thành hơn, và đặc biệt là dạy cho chúng ta biết yêu thương nhiều hơn...!

 

Những ngày kế tiếp sẽ là cuộc sống quen thuộc trước đây, sẽ không còn những ngày thức khuya về sớm, vượt một chặng đường xa để đến địa bàn, sẽ không còn những tiếng cười rôm rả cả ngày hay trách móc nhau của mấy đứa đồng đội, và sẽ không còn những ngày khoác lên mình chiếc áo xanh quen thuộc...

 

Mong các bạn hãy luôn mỉm cười và bình tĩnh vượt qua thử thách, cam go trong cuộc đời. Cảm ơn sự tận tụy, cố gắng của các bạn khi đã dành thời gian nghỉ hè để tham gia chiến dịch. Chúc các bạn học tập thật tốt trong năm học mới, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân. Hãy sống hết mình như chỉ còn một ngày để sống, hãy nói lời yêu thương với gia đình, bạn bè khi còn có thể, hãy chọn cho mình một cách sống lạc quan và hãy duy trì ngọn lửa tình nguyện, sẵng sàng cống hiến sức trẻ cho xã hội. Để chúng ta không phải tiếc nuối khi dòng thời gian trôi qua...!

 

Tác giả: Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn Trường