Tết Trung thu được xem là tết của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, nhưng đối với những trẻ em nghèo ở vùng cao, vùng xa, Tết Trung thu không chỉ đem tới niềm vui mà còn cả niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống khi các em được đón nhận sự chia sẻ từ cộng đồng, từ những tấm lòng hảo tâm. Với mong muốn mang một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức những hoạt động vui tết trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng cao, vùng xa trong địa bàn tỉnh

 

 

Trên gương mặt của em không giấu nổi vẻ háo hức, bẽn lẽn khi chờ đợi giây phút được phá cỗ, xem các chương trình văn nghệ và biểu diễn múa lân. Đối với các em nhỏ ở vùng cao này, Tết Trung thu được thưởng thức những chiếc bánh trung thu hay tung tăng vui đùa cùng các bạn với những chiếc đèn xinh xắn dường như đó chỉ là một ước mơ, bởi cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Nay được sự quan tâm của xã hội, các tấm lòng hảo tâm, các em được tổ chức Tết Trung thu tại trường, ai nấy đều vui mừng háo hức.

 

 

Trường Trung học cơ sở Hàm Cần– huyện Hàm Thuận Nam là trường vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, đa phần các hộ dân đều thuộc hộ nghèo. Tuy nhiên, năm học vừa qua, nhà trường luôn thường xuyên tuyên truyền vận động học sinh đi học đều, không bỏ học. Những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

 

 

Để chuẩn bị chương trình Trung thu năm nay cho các em, từ những ngày đầu tháng 8 dương lịch, các ngành, chính quyền địa phương cũng như quý thầy, cô giáo nơi đây đã triển khai công tác vận động sự đóng góp, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí, quà tặng để chương trình “Đêm hội trăng rằm” thật sự trọn vẹn và đem niềm vui đến với 1.200 học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn này.

 

 

Với ý nghĩa và sự cảm thông sâu sắc đối với những khó khăn của địa phương, chương trình trung thu năm nay đã càng trở nên ý nghĩa khi có sự tham gia hỗ trợ của các anh chị sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cũng như các tổ chức, cá nhân đã san sẻ yêu thương, mang đến một trung thu áp cho các trẻ em thuộc xã Hàm Cần bởi không chỉ bằng những phần quà mang đến cho các em mà còn là những tiết mục đặc sắc của các anh chị sinh viên cùng với những trò chơi thật vui nhộn… Đây cũng là dịp để các bạn học sinh, sinh viên được gặp gỡ giao lưu, mở rộng vòng tay bạn bè, sẻ chia những khó khăn, thiệt thòi với những học sinh vùng cao, thắt chặt tình đoàn kết nhằm động viên, khuyến khích các em ra sức thi đua học tập tốt, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 Thiếu nhi vùng cao xã Hàm Cần vui tết Trung thu

 

 

 

 

Cũng trong buổi tối cùng ngày, tại xã Măng Tố, Đức Bình - huyện Tánh Linh, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường cũng tổ chức đêm hội “Vầng trăng cổ tích” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đông bào dân tộc thiểu số.

 

Cùng với việc tổ chức các hoạt động vui chơi trung thu cho các em thiếu nhi, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường dành tặng 200 suất quà trị giá trên 7 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở đây.

 

 Hội Sinh viên trường tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi xã Măng tố.

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên