Nhằm mục đích hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế tiếp tục đến trường, sáng 07/10/2013, BCH Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận” cho 14 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng.

Tháng 8 năm 2013, BCH Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Hội từ thiện Bàn tay Nhân ái đã bàn giao ngôi nhà Nhân ái cho hộ gia đình ông Lê Văn Bảy, thôn 9 - xã ĐaKai - Huyện Đức Linh. Tiếp tục hoạt động có ý nghĩa trên, trong năm học 2013-2014, BCH Hội Sinh viên nhà trường và Hội từ thiện Bàn tay Nhân ái sẽ thực hiện việc xây dựng Ngôi nhà Nhân Ái cho bạn Thái Thị My Ly ở thôn 3- xã Đồng Kho - Huyện Tánh Linh - là sinh viên Lớp Anh văn K12A2.
         Đây là những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tiếp thêm nghị lực, giúp các bạn học sinh sinh viên vượt qua khó khăn để đạt được những thành tích tốt nhất trong rèn luyện, học tập.