Kỷ niệm 63 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2017) và hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), ngày 06/5/2017, tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đến thăm, giao lưu với các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4. Đoàn giao lưu gồm 60 bạn là giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Tại buổi gặp mặt, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã gửi lời thăm hỏi, chia sẽ những khó khăn và gửi lời chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ huấn luyện bảo vệ vững chắc độc lập của Tổ quốc. Tiếp đoàn công tác của Đoàn trường, Đại úy Tạ Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 9 đã bày tỏ sự vui mừng trước tình cảm của các đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

 

Đại úy Tạ Văn Tuân cho biết Trung đoàn 3, tiền thân là Trung đoàn 95C được thành lập ngày 23-9-1965 tại xã Lam Kinh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, trong giai đoạn quyết liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đội hình của Trung đoàn khi mới thành lập được biên chế đủ 3 Tiểu đoàn bộ binh, 8 Đại đội binh chủng và phục vụ. Nhiệm vụ của Trung đoàn là huấn luyện, xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu với đối tượng tác chiến chủ yếu là quân đội Mỹ, ngụy ở chiến trường miền Nam. Ngày nay phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu, Trung đoàn bước vào thực hiện nhiệm vụ chính trị mới, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

 

Tại buổi giao lưu các bạn đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi qua các tiết mục giao lưu văn nghệ và thể thao cùng với chiến sĩ tại Trung đoàn. Đồng chí Nguyễn Tiến Anh đại diện cho Đoàn trường cho rằng chương trình giao lưu, toạ đàm lần này đặc biệt có ý nghĩa đối với các bạn đoàn viên Trường, ngoài mục đích gắn kết tình cảm quân dân thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc thì việc giáo dục chính trị tư tưởng cũng là mục tiêu trọng tâm hàng đầu mà Đoàn trường đề ra. Với những điều mà các bạn đoàn viên thanh niên được học hỏi trong chuyến đi đã giúp các bạn đoàn viên nhận thức được đầy đủ hơn về nhiệm vụ huấn luyện và bảo vệ vững chắc độc lập của Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

 

Đến với Trung đoàn 3, các bạn đoàn viên thanh niên Trường cũng đã chuẩn bị những món quà là những quả bóng đá, bóng chuyền, vợt cầu lông dành tặng các chiến sỹ tại Tiểu đoàn 9. Những món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị về mặt tinh thần, giúp các anh bớt căng thẳng và mệt mỏi sau những buổi thao trường.

 

Chương trình giao lưu toạ đàm khép lại với tiết mục văn nghệ của Đội Văn nghệ Đoàn trường và chụp ảnh lưu niệm giữa các Chiến sỹ và Đoàn viên Nhà trường

 

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

Các hoạt động giao lưu thể than và văn nghệ giữa hai đơn vị

 

 

 

 

 

 

Đại diện Đoàn trường CĐCD tặng quà lưu niệm cho Tiểu Đoàn 9

 

 

 

 

Tin: Đoàn Thanh niên