Trong 02 ngày (25,26/5/2017), tại Hội trường Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Đoàn trường đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội được đón tiếp đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Ngô Hoài Thương – Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh Đoàn; thầy Nguyễn Quang Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường , các đồng chí nguyên bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ, lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, các đơn vị trường Cao đẳng Nghề, Đoàn Thanh niên Biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh và 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1.500 đoàn viên và tuổi trẻ đang sinh hoạt và học tập tại trường.

 

 

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn trường đã phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong sinh viên; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh, trật tự trong sinh viên, tổ chức nhiều hoạt động phong trào thanh niên tham gia xây dựng và phát triển nhà trường. Đầu tư nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao và được thiết kế đa dạng thành nhiều phong trào đặc thù thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Các hoạt động thanh niên tình nguyện phát huy có hiệu quả để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Các cấp Đoàn đã vận dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành các mảng công tác Đoàn, phát huy các kênh truyền thông qua mạng xã hội đã đẩy nhanh tốc độ thông tin, tuyên truyền cho phong trào Đoàn - Hội, nhờ đó, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được nhiều thời gian, kinh phí hoạt động. Đóng góp ý tưởng – Hiến kế giải pháp

 

Với quyết tâm đổi mới và nhằm đưa hoạt động Đoàn đi vào thực chất, thiết thực với học sinh, sinh viên cũng như tình hình hiện nay của Nhà trường, ngay từ khi triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, Ban Chấp hành Đoàn trường khóa III đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các diễn đàn “Hiến kế cho Đoàn” từ cấp cơ sở đến Đoàn trường, thường xuyên tiếp nhận các ý kiến góp ý, các hiến kế của đoàn viên thanh niên trong toàn trường để tổng hợp thành giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội đã nhận được hơn 45 ý kiến đề xuất, góp ý cho dự thảo văn kiện Đại hội từ các diễn đàn; trong đó cũng có rất nhiều đề xuất giải pháp, mô hình hay, sáng tạo từ các cơ sở Đoàn tại diễn đàn góp ý đề xuất cho công tác Đoàn trong thời gian tới.

 

Sức trẻ BTU

 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, 120 đại biểu đến từ 40 cơ sở Đoàn đại diện cho hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên nhà trường đã biểu quyết thông qua dự thảo văn kiện Đại hội.

 

Theo đó, nhiệm kỳ III của Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tiếp tục phát huy tinh thần “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện đi đầu trong học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc”. Đoàn trường đã xây dựng và triển khai sáng tạo các danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc, Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác; Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo qua các chương trình hành động; Phát huy thế mạnh chuyên ngành được đào tạo trong phong trào xung kích tình nguyện; Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên với các mô hình, giải pháp hỗ trợ chi đoàn, đoàn viên phấn đấu và rèn luyện.

 

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Công đồng Bình Thuận rèn đức, luyện tài, xung kích vì sự phát triển của Nhà trường và xã hội”, trong nhiệm kỳ IV, Đoàn trường nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường về công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường; tăng cường tập hợp thanh niên Nhà trường cùng nâng cao bản lĩnh chính trị, chủ động học tập, tích cực rèn luyện; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội và đẩy mạnh truyền thông, ứng dụng công nghệ trong công tác. Đặc biệt, phát huy nét đặc trưng, độc đáo riêng của phong trào thanh niên Nhà trường.

 

Tin vào tương lai

 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV gồm 19 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2019, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, trong đó có 1 Phó Bí thư (Đ/c Phạm Hoàng) và đ/c Nguyễn Tiến Anh tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận khóa IV; BCH cũng thống nhất bầu ra Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường gồm 05 đồng chí và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (đ/c Phạm Hoàng, Phó Bí thư Đoàn Trường).

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - đánh giá cao những kết quả Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và nhấn mạnh Đoàn Trường nên tạo sức lan tỏa hơn nữa trong các hoạt động đoàn, đổi mới mạnh mẽ hơn nứa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị cho học sinh, sinh viên, cần chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, sinh viên; có giải pháp rèn luyện kĩ năng, sẵn sàng hội nhập.

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, thầy Nguyễn Quang tân - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng, chỉ đạo Đại hội trong thời gian tới cần chú trọng đến tính bền vững của các hoạt động, xác định hoạt động nào là mũi nhọn cần tập trung đầu tư. Bên cạnh đó cần gắn liền hoạt động Đoàn với công tác đào tạo của Nhà trường và bám sát theo 6 Đề án của Đảng ủy trường.

 

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Công đồng Bình Thuận rèn đức, luyện tài, xung kích vì sự phát triển của Nhà trường và xã hội” tuổi trẻ toàn trường quyết tâm đưa phong trào Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ 2017-2019, đánh dấu bước ngoặt trưởng thành cùng với 10 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

 

 Một số hình ảnh của Đại hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin: Đoàn TN