Tiếp tục chuỗi hoạt động “Hướng về biển, đảo quê hương” năm 2013, sáng ngày 22/12 hơn 200 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị Đoàn phường Hưng Long, Đoàn TN Quân sự, Biên phòng tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức hoạt động Ngày chủ nhật xanh tại công viên Đồi Dương và khu vực bãi biển Thương Chánh.

 
Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị bằng các công việc cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày. Đây là hoạt động chào kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2013 và hướng về biển, đảo quê hương.
 
Từ 6h30’ sáng các đoàn viên, thanh niên đã nhanh chóng phân chia các dụng cụ và bắt tay ngay vào công việc. Các bạn được chia thành nhiều nhóm nhỏ, tiến hành làm sạch các vườn cây, hoa, làm sạch các tuyền đường đi bộ trong công viên, làm vệ sinh tại khu vực biển Thương Chánh... Bạn Nguyễn Thị Hòa, sinh viên lớp KTDNK21 chia sẻ: “Lúc đầu thì mình cũng thấy hơi ngại vì trời hơi lạnh mà hoạt động của mình diễn ra khá sớm, nhưng khi tham gia làm việc cùng tất cả các bạn thì mình thấy rất vui và nhận ra ý nghĩa của việc làm này”. 
Ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh là một hoạt động có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Qua đó, góp phần làm cho thành phố, ngày càng sạch đẹp hơn, văn minh hơn.
         
Hình ảnh của hoạt động: