Chào mừng 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2013, nằm trong chuỗi chương trình "Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuậnhướng về biển đảo quê hương”, ngày 21/12, Đoàn trường đã tổ chức chương trình giao lưu “Hướng về biển đảo quê hương”. Chương trình có sự tham gia của các đơn vị Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Biên phòng tỉnh và Đoàn phường Hưng Long 

Chương trình đã có sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tham gia. Chương trình đã mang đến nhiều hoạt động đặc sắc hướng về biển đảo quê hương như: thi vẽ tranh, ghép tranh biển đảo Việt Nam, thi thiết kế thiệp gởi tặng  các chiến sĩ đang công tác tại các đảo xa với chủ đề: Xuân biển đảo, chiếu phim tư liệu “Màu xanh quê tôi”. Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã được nghe những thông tin mới về biển đảo, về chủ quyền thiêng liêng của của Tổ quốc. Bên cạnh đó chương trình đã mang đến những tiết mục đặc sắc, ca ngợi biển, đảo quê hương đầy cảm xúc. Những tiết mục múa hát tập thể, đơn ca, song ca như: Tổ quốc gọi tên mình; Gần lắm Trường Sa; Bâng khuâng Trường Sa; Tình ta biển bạc đồng xanh…cùng điệu dân vũ hết sức vui nhộn đã tạo nên sự giao lưu gắn kết giữa các bạn đoàn viên, thanh niên  với các cán bộ, chiến sĩ… Chương trình giao lưu “Hướng về biển đảo Việt Nam” đã góp phần nâng cao ý thức của các đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong việc phát triển bền vững quê hương, biển đảo Tổ quốc. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên về lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Qua đó khơi dậy tình yêu biển đảo của học sinh, sinh viên nhà trường. Chương trình cũng là món quà tinh thần của các đoàn viên, thanh thiếu niên gửi đến các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo.
 
Trước đó, ngày 20/12, tại Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh BCH  Đoàn trường đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, thăm và tặng hoa chúc mừng đơn vị kết nghĩa Hải Đội 2 – Bộ đội Biên phòng tỉnh. Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngày 22/12, Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cũng đã tham gia Liên hoan múa Dân vũ tại Đại đội Thiết Giáp – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
Chuỗi hoạt động hướng về biển đảo quê hương đã phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”.
 
          Một số hình ảnh của hoạt động: