Những ngày này, ở các góc phố Phan Thiết ngập tràn những ánh đèn xanh đỏ của mùa giáng sinh – mùa của yêu thương và ấm áp, chúng ta cảm nhận được cái se lạnh của đất trời, của không khí Tết đang đến gần. Và tất cả đều mong chờ khoảnh khắc ấm áp của ngày Tết sum vầy bên gia đình, người thân và bạn bè. Đã đủ để đôi khi ta tự cho mình cái quyền lơ đãng trên giảng đường mà mơ ngày được trở về quây quần bên gia đình yêu thương của mình. Đông qua, xuân đến. Cũng không phải ngẫu nhiên mà người ta nói mùa đông là mùa yêu thương. Bởi cái lạnh đã làm cho con người ta muốn xích lại gần nhau hơn để ấp áp đến lạ thường. Ấy thế cái lạnh của mùa đông vẫn làm cho những con người cũng muốn cháy hết mình để sẻ chia những niềm vui và tình cảm đầm ấm ấy – đó chính là “Xuân Tình nguyện”. 

Những chiếc áo xanh của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận lại nô nức chuẩn bị cho một mùa Xuân tình nguyện nữa lại sắp bắt đầu. Chiến dịch năm nay hứa hẹn mang đến một mùa xuân đầy nhiệt huyết và yêu thương của những trái tim tình nguyện và cũng là dịp mà Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tôn vinh những người làm công tác tình nguyện. Những ngày cuối năm, trong khi hầu hết các học sinh, sinh viên đang nao nức chuẩn bị về quê ăn tết, sum họp cùng gia đình thì không ít các bạn học sinh, sinh viên lại chọn dịp tết này để trải nghiệm và cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng. Với thông điệp “Sẻ chia yêu thương – Sẻ chia hạnh phúccác bạn trẻ nguyện mang tết đến với người nghèo, trẻ em thiếu may mắn, cụ già neo đơn, anh lính nơi hải đảo…. Tất cả những điều đó làm nên một mùa tình nguyện ý nghĩa và những bài học bổ ích cho các bạn trẻ.
Nhằm mang đến cho các bạn những cảm xúc và trải nghiệm chân thành, thiết thực nhất về một Xuân tình nguyện thật ý nghĩa, ngay từ những ngày đầu lên kế hoạch, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã tập trung kĩ lưỡng đầu tư cả về nội dung và hình thức trên quy mô học sinh, sinh viên toàn trường. Để khởi động cho Chiến dịch Xuân tình nguyện 2014, gần 100 bạn sinh viên thuộc các khoa của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã sôi nổi tổ chức các hoạt động như: thu gom ve chai để gây quỹ, tổ chức gói và nấu bánh chưng ngay tại sân trường, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, bánh kẹo cho các trẻ em nghèo, lang thang đường phố, tất cả như hòa quyện vào nhau để tạo nên một chiến dịch xuân tình nguyện ấm áp tình thương. Với sự đóng góp của các bạn sinh viên giàu lòng yêu thương, sự cống hiến của những chiến sĩ tình nguyện nhiệt huyết, mùa xuân này sẽ có những bàn tay được chở che , những trái tim được sưởi ấm, những gia đình được vui niềm vui đoàn tụ...Đất trời ngày xuân sẽ đẹp biết bao với những cánh én tình nguyện mang yêu thương bay khắp phương trời... Xuân tình nguyện này là hoạt động đầy ý nghĩa, là cơ hội để trải nghiệm và giúp các bạn học sinh, sinh viên vững vàng thêm. Nhìn ánh mắt các em nhỏ khi được nhận những chiếc bánh chưng, những bao gạo chứa đầy tình thương yêu, các bạn sinh viên cũng đã cảm nhận được niềm vui của các em nhỏ.
Chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay sẽ được bắt đầu từ ngày 15/1 đến 28/01/2014 với các hoạt động: làm thiệp, viết lời chúc xuân gửi các cán bộ, chiến sĩ đang canh gác nơi hải đảo xa xôi; ra quân ngày Chủ nhật xanh và chỉnh trang đô thị, xuân về trên mái ấm, nhà mở, bệnh viện; tổ chức ngày tình nguyện đỏ và xuân về với vùng sâu. Ngay sau lễ ra quân các bạn học sinh, sinh viên sẽ đến với các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tại phường Thanh Hải, Trường Tình Thương, các hộ gia đình nghèo, các mái ấm tại huyện Hàm Tân, xã Phan Dũng – huyện Tuy Phong tham gia biểu diễn diễn văn nghệ gây quỹ cho các địa phương. Có thể nói, chưa lúc nào bầu không khí của “Xuân Tình nguyện” lại “nóng” như thế, tràn đầy tình yêu thương và nhiệt huyết như thế.… Những ngày cuối năm, thành phố Phan Thiết như sôi động hơn, mọi người, mọi nhà đang tất bật chuẩn bị tết, tranh thủ chọn cho nhà mình cây kiểng đẹp mắt, trang hoàng nhà cửa, mua sắm quần áo mới… nhưng có lẽ ở đâu đó trên những con phố, tuyến đường của Thành phố Phan Thiết vẫn còn những cụ già, em nhỏ vẫn phải vất vả mưu sinh để kiếm miếng cơm hằng ngày, còn tại các xã nghèo, khó khăn như vùng đất đầy nắng cháy và gió như Phan Dũng thì dường như cái tết như còn xa lắm với những người dân nghèo nơi đây.
Những món quà nhỏ gồm bánh kẹo, dầu ăn, bột ngọt, đường, gạo… mà các bạn sinh viên sẽ mang tặng đến những cụ già, em nhỏ mang theo cả không khí tết cho đến cho mỗi gia đình, mỗi người dân. Ngoài tặng quà, các bạn còn giúp những gia đình neo đơn dọn dẹp, trang trí nhà cửa, tổ chức cho các em nhỏ trường Tình Thường vui xuân, đón tết sớm. Bên cạnh đó các bạn sinh viên sẽ tự tay mình viết những dòng thư yêu thương, khéo léo làm từng cánh thiệp để gởi ra cho các anh chiến sĩ đang công tác xa đất liền. Đây thật sự là điều ý nghĩa nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên.
          Là năm thứ 4 Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức hoạt động Xuân tình nguyện và sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm sau này. Tuy tại trường chúng ta, chiến dịch đầy ý nghĩa này không đến một cách quá ồn ào, phô trương, Xuân tình nguyện đến trong từng hoạt động của các đoàn khoa, các CLB đội nhóm...Đó là những chiếc vé xe về tết dành tặng các bạn sinh viên nghèo của BCH Đoàn trường; là những món quà Tết ý nghĩa được trao tận tay các gia đình khó khăn, các em nhỏ lang thang, cơ nhỡ, mái ấm, trường Tình Thương….
Hoạt động cũng tạo thêm môi trường cho các bạn sinh viên trải nghiệm, sẻ chia yêu thương, kết nối vòng tay bè bạn; hình thành kỹ năng sống trong môi trường tập thể, cộng đồng” và để tuổi trẻ ghi dấu cùng hành trình yêu thương và sự sẻ chia…

Các bạn đoàn viên, thanh niên Đội công tác xã hội thu gom ve chai để gây quỹ cho Xuân Tình nguyện 2014.