Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi con người, bất chấp sự khác biệt về lứa tuổi hay giới tính, vùng miền hay nghề nghiệp,... Nhất là đối với học sinh, sinh viên - âm nhạcluôn là người bạn vô cùng thân thiết. Nhịp điệu của âm nhạc chảy trong trái tim mỗi chúng ta, nâng chúng ta lên mỗi lúc gặp buồn lo, thất bại và chia sẻ cùng ta bên niềm vui, hạnh phúc đong đầy, ... Mặc dù mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu của học sinh, sinh viên song liên hoan Nhịp điệu trẻ học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã trở thành một sân chơi vừa mang tính nghệ thuật vừa mang tính phong trào.

Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ IX và kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2014);

Đêm 31/12/2013 vừa qua tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Tp Phan Thiết đã diễn ra đêm chung kết xếp hạng Liên hoan Nhịp điệu trẻ lần thứ IV- năm 2013. Liên hoan đã thu hút sự tham gia của hơn 170 thí sinh với gần 120 tiết mục dự thi, trải qua 4 đêm thi vòng loại đầy sôi nổi và ấn tượng, 25 tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng loại đã đem tới người xem một chương trình nghệ thuật ý nghĩa. Những tiết mục hát múa ca ngợi về Bác Hồ, về quê hương đất nước và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các vùng miền như Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người, Sen Việt, Thiếu nữ bên suối, Những cô gác Khờ Mú… bên cạnh đó những tiết mục ca cũng được trau chuốt về giọng hát thể hiện được độ khó trong từng ca khúc như: Giấc mơ Chapi của bạn Anh Tuấn – Quản lý Đất đai K20, Uống trà của bạn Thúy Phượng – lớp Hành chính văn phòng K20… Đại diện Ban giám khảo Nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh đã nhận xét: “Chất lượng liên hoan Nhịp điệu trẻ lần thứ IV – năm 2013 tốt hơn so với các liên hoan được tổ chức trước đó. Các tiết mục biểu diễn được đầu tư công phu, có sự đồng đều, các tiết mục múa đã thể hiện được ngôn ngữ muốn truyền tải và chủ đề…các giọng ca đã thể hiện khá tốt và rất có triển vọng”.

Sau những giờ học căng thẳng, sinh viên, học sinh luôn cần những giây phút thư giãn, vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích. Vì thế, liên hoan Nhịp điệu trẻ lần thứ IV – năm 2013 là một trong những chương trình được tổ chức thường niên được sự phối hợp hỗ trợ của Trung tâm VHTT tỉnh Bình Thuận, Công ty Mobifone – Chi nhánh Bình Thuận và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Thuận, liên hoan thực sự mang đậm chất sinh viên, các tiết mục đã được đầu tư công phu và đã góp phần không nhỏ trong việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của các bạn trẻ.

Một số hình của đêm Liên hoan: