Là một trong những hoạt động được mong chờ nhất của chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Viêt Nam toàn quốc lần thứ IX; kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2014).,Hội trại “Tuổi trẻ với Biển đảo quê hương” ghi dấu ấn đậm nét trong trái tim học sinh, viên trong những ngày qua.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận hướng về Biển Đảo, khơi gợi tình yêu nước trong thế hệ trẻ; Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tổ chức Hội trại với chủ đề: “Tuổi trẻ với Biển đảo quê hương” tại khu du lịch sinh thái Trung Thành Nam.

Hội trại “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” được tổ chức trong 2 ngày 4,5/1 thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên đến từ các phòng, ban, khoa, trung tâm trong toàn trường.

Mặc dù trong thời điểm hiện tại đang trong kỳ thi học kỳ, nhưng sự hào hứng, phấn khởi của các học sinh, sinh viên tất bật trong công tác chuẩn bị cho hội trại làm không khí trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mỗi tiểu trại đã chọn cho mình những hình dáng và tên gọi ý nghĩa nhất gắn liền với mỗi tên đảo, quần đảo, các tiểu trại đã mang đến cho tất cả các bạn trại sinh hiểu rõ hơn về điều kiện khí hậu, diện tích và đời sống sinh hoạt của nhân dân và chiến sĩ đang sinh sống trên các đảo. Sự khéo léo và sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên được thể hiện trên từng tiểu trại, tất cả tạo nên một không gian đa sắc ngập tràn niềm vui tại Hội trại.

Hai ngày hội trại là hai ngày mà cả các trại sinh là thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên sôi nổi trong khâu thiết kế, dựng khung cho đến khâu trang trí và tham gia các trò chơi thi đua như: kéo co, thiết kế thời trang, ẩm thực “hương vị biển”; mô hình CLB 9x; diễn đàn “Nghe sinh viên nói”; các trò chơi vận động liên hoàn.

Nếu các trò chơi vận động đầy sôi nổi, hào hứng và quyết liệt thì nội dung lửa trại đã đưa tất cả các trại sinh cùng cháy hết mình với phần kịch bản lửa trại “Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển” đây có lẽ thật sự là điều ấn tượng đọng lại sâu sắc nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên và quý thầy cô giá khi tham gia hội trại. Với sự dàn dựng công phu, Ban Tổ chức Hội trại đã tái hiện lại câu chuyện của những con người trên đoàn tàu không số, những con người với đầy tinh thần quả cảm vận chuyển hàng trăm tấn vũ khí, đạn dược và lương thực, thưc phẩm chi viện cho miền Nam, tất cả mang đến một không gian sinh hoạt truyền thống đầy nhân văn và ý nghĩa nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần dân tộc.

Bên cạnh ánh lửa bập bùng, các bạn bạn trại sinh đã cùng hòa mình vào những trò chơi vận động và hội thi thiết kế thời trang. Những tiếng cười nghiêng ngã vang cản một không gian vắng lặng, tất cả xích gần lại nhau trong tình đoàn kết giữa các bạn học sinh, sinh viên.

Đây  thực sự là ngày hội của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Hội trại tạo nên sự gắn bó tình cảm giữa thầy và trò và những kỉ niệm không bao giờ quên được trong kí ức của sinh viên những ngày tháng cùng dưới mái nhà chung Cao đẳng Cộng đồng yêu dấu.