Đêm chung kết Liên hoan Nhịp trẻ lần thứ V – năm 2015 vừa diễn ra vào tối ngày 05/01/2014 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Thành phố Phan Thiết. Chương trình do Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp cùng Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Thuận tổ chức. Liên hoan được tài trợ bởi Công ty Thông tin di động Mobifone – Chi nhánh Bình Thuận và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Thuận. Đêm chung kết đã thu hút đông đảo sinh viên, giáo viên và nhân dân địa phương tham dự.

Liên hoan hướng đến chào kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2015), đồng thời phát hiện những tài năng văn nghệ phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ của nhà trường; định hướng hoạt động văn hóa, văn nghệ cho sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của trường.

Liên hoan Nhịp điệu trẻ là một hoạt động truyền thống hàng năm thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trong trường tham gia. Liên hoan năm nay có 452 thí sinh đăng ký tham gia với 127 tiết mục dự thi; diễn ra với 4 đêm thi vòng loại bắt đầu từ ngày 15/11/2014, bao gồm các thể loại hát, múa, nhảy…với những bài hát truyền thống, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; các bài hát ca ngợi thầy cô giáo và các bài hát về mái trường, tình bạn, tình yêu trong sáng. 

Liên hoan Nhạc trẻ và nhóm nhảy được diễn ra từ năm 2007 và chính thức được đổi tên Liên hoan Nhịp điệu trẻ năm 2009. Qua 7 năm tổ chức Liên hoan đã thực sự trở thành sân chơi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Liên hoan năm nay đã có sự đầu tư kỹ hơn về chất lượng chuyên môn, cũng như thời gian tập luyện cho thí sinh. Đặc biệt, nét mới  của liên hoan năm nay là các thí sinh đã lựa chọn nhiều các nhạc cụ trong các vòng thi. Các thí sinh được  nhạc sĩ tư vấn về chuyên môn, cách lựa chọn bài hát phù hợp với giọng ca của mình. Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 25 thí sinh dự thi vòng chung kết.

Tại đêm chung kết Liên hoan Nhịp điệu trẻ lần V, Nhạc sỹ Đỗ Quang Vinh thay mặt Ban Giám khảo đã nhận xét: “Liên hoan năm nay đã có chiều sâu về chất lượng các tiết mục dự thi, đa dạng ở các thể loại, bên cạnh đó cũng đã phát hiện ra những nhân tố sẽ là hạt nhân cho các phong trào văn nghệ trong và ngoài nhà trường”. Liên hoan là một hoạt động văn hóa, một sân chơi giao lưu hết sức ý nghĩa, mang đậm bản sắc của của học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận là đơn vị có bề dày thành tích không chỉ giảng dạy và học tập mà còn trong tất cả các hoạt động khác, đặc biệt là hoạt động văn nghệ.

Kết thúc Liên hoan, kết quả như sau:

- Giải nhất đơn ca: Ca khúc Mái Đình làng biển do bạn Hoàng Thảo, lớp Quản lý đất đai K22; Giải nhì: ca khúc Ba kể con nghe – của bạn Thanh Xuân lớp Quản trị kinh doanh Nhà hàng khách sạn K12; Giải ba: ca khúc Thư pháp của Trung Hiếu đến từ lớp Khoa học cây trồng K14.

- Ở thể loại Song - tam ca: Giải nhất là ca khúc Gặp nhau trong rừng mơ của bạn Thanh Lý - Kim Giang lớp Sư phạm Tiểu học K13; giải nhì là ca khúc Quê hương ba miền của Tường Vi, Hoàng Lệ, Thanh Hiếu đến từ lớp Sư phạm Mầm non K12A1 và giải ba thuộc về đôi song ca Trọng Phụng - Phương Diệu đến từ lớp Sư phạm Tiểu học K12A2 với ca khúc Cơn mưa tình yêu

- Với thể loại tốp múa - nhóm nhảy: Giải nhất thuộc về tiết mục Cồng chiên Tây nguyên Nhóm sinh viên dân tộc thiểu số Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận thể hiện; Giải nhì là tiết mục Nhảy ấn độ của lớp hành Chính văn phòng K21và giải ba là tiết mục múa Những đóa hoa rừng đến lớp Sư phạm tiểu học K13.

Tiết mục múa Giọt sương bay lên của Nguyễn Thị Cảnh lớp Anh văn K12A2 đã đạt giải nhất ở thể loại múa đơn – đôi và giải nhì thuộc về tiết Vũ khúc đêm trăng đến từ lớp Anh văn K13A1

 

 

                                                                          Tin: Hội SV Trường